Xử trí khi chồng…”không làm tròn trách nhiệm”

Xử trí khi chồng...
Xử trí khi chồng..."không làm tròn trách nhiệm"

Có nhiều ông chồng, dù rất yêu thương vợ vẫn mắc phải một lỗi lầm to lớn, mà đôi khi các nàng chụp mũ cho chàng tội danh: “không làm tròn trách nhiệm”. Rất có thể tội lỗi của các chàng không kinh khủng đến mức ấy.

Xử trí khi chồng..."không làm tròn trách nhiệm"
Xử trí khi chồng…”không làm tròn trách nhiệm”
  1. Không giúp vợ làm việc nhà = “không làm tròn trách nhiệm”

Hầu hết đàn ông không muốn làm việc nhà, thậm chí chỉ đơn giản là treo quần áo của họ lên mắc hoặc vứt vào chậu sau khi thay ra. Các bà vợ đừng vội càu nhàu, khó chịu vì đó là bản chất của họ, các ông chồng thường nghĩ rằng lấy vợ là để có người “nâng khăn sửa túi” và làm tất cả những công việc mà chàng ghét cay ghét đắng nhưng vẫn phải làm trước khi lấy vợ, như: nấu cơm, rửa bát, quét nhà… Điều này không đồng nghĩa với việc các chàng lười biếng, lại càng không đồng nghĩa với việc chàng “không làm tròn trách nhiệm”. Những người vợ hãy khéo léo “nhờ” chàng những công việc đơn giản để giảm bớt công việc nhà bằng những câu nói nhẹ nhàng và ngọt ngào thay vì càu nhàu và khó chịu. Chắc chắn các đức ông chồng sẵn sàng giặt cả chậu quần áo nếu họ thấy, công việc này là nên làm. Nhưng các bà vợ đừng lạm dụng quyền hạn để nhờ các chàng nhiều quá, rất có thể một ngày nào đó các chàng sẽ bực mình và bỏ mặc nàng với cả đống công việc chỉ vì nàng đã chạm vào cái sỹ diện to đùng của các chàng.

Xử trí khi chồng..."không làm tròn trách nhiệm"
Xử trí khi chồng…”không làm tròn trách nhiệm”
  1. Không về quê ăn giỗ nhà ngoại = “không làm tròn trách nhiệm”

Nếu chủ nhật vừa rồi là giỗ ông ngoại của bạn, nhưng chàng không về được, vì phải đi 40 km để về nhà bố mẹ bạn, sau đó thêm 60km nữa để về quê bạn, mà chàng lại có một cuộc hẹn quan trọng với đối tác làm ăn. Bạn sẽ giận dỗi, và quy chụp cho chàng tội “không làm tròn trách nhiệm”. Các nàng hãy thông cảm cho chàng, rất có thể chàng bận thật sự. Và cũng có thể chàng không thích về quê thật, nhưng lý do là vì chàng thường xuyên bị các anh em, họ hàng nhà vợ chuốc rượu, chàng không uống thì mọi người bảo nàng không tôn trọng, mà chàng uống thì bố vợ lườm, vợ liếc và con thì cứ ra kéo áo bố… Đấy thực sự là những lý do thầm kín mà ít bà vợ nào biết được. Vì thế, các nàng hãy đặt mình vào vị trí của chàng để suy nghĩ xem vì sao chàng làm thế để không giận dỗi vô cớ với các chàng làm đời sống vợ chồng trở nên mệt mỏi.

  1. Không biết chơi với con = “không làm tròn trách nhiệm”

Rất nhiều người đàn ông sợ, hoặc không thích trẻ con, kể cả đó là con của họ. Điều này rất dễ hiểu, vì đàn ông thường có những nỗi sợ rất mơ hồ khi nhìn thấy trẻ con, vì dụ như: làm rơi mất con khi nó quá nhỏ, sợ không dỗ dành được em bé khi nó cứ khóc ngằn ngặt, không biết thay tã lót cho con… Chính vì những nỗi sợ mơ hồ đó nên các ông bố thường tránh chăm con, và các bà vợ không chấp nhận điều đó. Nhưng các nàng hãy hiểu cho chồng mình rằng, điều đó không phải là biểu hiện của sự không yêu thương con của đàn ông. Đó đơn giản chỉ là vì yêu thương quá nên không dám tới gần mà thôi.

Xử trí khi chồng..."không làm tròn trách nhiệm"
Xử trí khi chồng…”không làm tròn trách nhiệm”
  1. Không quan tâm đến các đồ dùng trong nhà = “không làm tròn trách nhiệm”

Rất nhiều bà vợ thường tâm sự với nhau rằng các ông chồng ít khi quan tâm tới việc cần mua thêm tiện nghi gì cho gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc, các nàng phải tự mua sắm để cuộc sống gia đình đầy đủ hơn. Rất nhiều bà vợ cảm thấy chông vô trách nhiệm khi cái gì cũng đến tay mình. Nhưng các nàng không nghĩ rằng, nhờ các ông chồng nai lưng ra kiếm tiền thì các nàng mới có thể đi mua sắm. Vì vậy, nếu các chàng có vô tình để cho các nàng phải đi siêu thị mua sắm một mình thì các nàng cũng vui vẻ chấp nhận. Thời gian ấy sẽ dành để chàng ngủ nướng thêm một chút ngày chủ nhật để lấy sức khỏe cho một tuần làm việc mới.

Có thể có rất nhiều việc nữa của các đức ông chồng bị các nàng quy kết là “không làm tròn trách nhiệm”. Nhưng mỗi việc các chàng làm đều có lý do của nó, mong các bà vợ hãy đặt mình vào vị trí của chồng mình để hiểu, thông cảm và yêu thương chồng mình hơn. Cuộc sống gia đình thật vui tươi và ấm cúng thì chúng ta mới muốn về nhà sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.