Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật

Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật

Tuần trăng mật là kỳ nghỉ đem đến cho các cặp vợ chồng trẻ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời. Vì thế, để tìm được một nơi phù hợp với sở thích của cả hai người, cô dâu chú rể cần bàn bạc, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa điểm lý tưởng nhất.

Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
 1. Dựa vào mục đích
  Khi chọn điểm đến trong tuần trăng mật, bạn nên dựa vào mục đích cũng như phong cách chuyến đi mà cả hai muốn hướng đến.
 2. Nếu muốn thăm các danh lam thắng cảnh và thưởng ngoạn, bạn có thể chọn những nơi có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử như Đà Nẵng, Huế, Hội An…
  Các cặp đôi muốn nghỉ ngơi và lấy lại sức có thể tìm đến các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp tại những nơi yên bình như Phú Quốc, Đà Lạt…
  Với người thích khám phá và tham gia các hoạt động cảm giác mạnh có thể chọn những tour du lịch thám hiểm lặn biển Đà Nẵng, Nha Trang hay leo núi ở Sapa…
  Nếu muốn tranh thủ mua sắm thì các thành phố lớn trong nước như TP. HCM, Hà Nộihay các thiên đường mua sắm như Singapore, Malaysia… sẽ là điểm đến thích hợp cho bạn.
  Cặp đôi muốn cảm nhận sự lãng mạn, yên bình của những ngày nghỉ có thể tìm đến các khu du lịch sinh thái, vùng biển để tận hưởng hạnh phúc bên nhau.
Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
 1. Dựa vào ngân sách và thời gian
  Ngoài mục đích, ngân sách dành cho tuần trăng mật cũng ảnh hưởng lớn đến việc quyết định địa điểm tuần trăng mật. Nếu dư dả bạn có thể sắp xếp một chuyến du lịch nước ngoài tới vùng đất mơ ước. Nếu không chi “mạnh tay” vào chuyến đi này, bạn vẫn có rất nhiều điểm đến trong nước để lựa chọn. Thời gian cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi chọn điểm đến. Trong trường hợp có thời gian nghỉ dài, bạn có thể đi xa, ngược lại, chỉ có 3 – 4 ngày nghỉ, bạn nên nghĩ đến điểm đến gần nơi sinh sống của mình.
 2. Dựa vào sở thích
  Bờ biển là nơi nhiều cặp đôi lựa chọn cho tuần trăng mật bởi không gian lãng mạn của biển xanh, cát trắng và những con sóng rì rào. Một số khác lại yêu thích khung cảnh yên tĩnh, mát mẻ của cao nguyên hay vùng núi. Điều quan trọng nhất khi chọn địa điểm là chú ý và quan tâm đến sở thích của hai vợ chồng, để cả hai đều có tâm lý thoải mái trong kỳ nghỉ.
Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
Tiêu chí để chọn nơi nghỉ trăng mật
 1. Dựa vào khung cảnh
  Cân nhắc khung cảnh xung quanh cũng là cách để các cặp đôi lựa chọn điểm du lịch phù hợp cho mình. Ví dụ, nếu muốn đến biển, bạn nên chọn vùng biển mới khai thác có khung cảnh sạch sẽ, yên bình thay vì thành phố biển đông đúc, ồn ào và ô nhiễm.
 2. Dựa vào các hoạt động giải trí, chất lượng dịch vụ
  Điều rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là tìm hiểu chi tiết về dịch vụ và chất lượng du lịch tại nơi định đến như nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch, khu vui chơi… Bạn không cần quá cầu kỳ khi chọn dịch vụ nếu có ý định du lịch “bụi”, nhưng nếu để nghỉ ngơi, bạn nên chọn lựa các dịch vụ có chất lượng và uy tín để tận hưởng kỳ nghỉ hoàn hảo nhất.