Thời gian lý tưởng để đi trăng mật

Thời gian lý tưởng để đi trăng mật
Thời gian lý tưởng để đi trăng mật

Chọn lựa thời điểm lý tưởng đi nghỉ tuần trăng mật là điều các cặp đôi nên quan tâm, vì những ngày nghỉ sau hôn lễ là giây phút thư giãn tuyệt vời để cả hai lấy lại tinh thần và sẵn sàng bước vào cuộc hôn nhân phía trước. Nhiều người đi hưởng tuần trăng mật ngay khi kết thúc tiệc cưới, số khác lại thấy rằng như thế chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi. Vậy đâu là lúc thích hợp cho kỳ nghỉ đặc biệt này. Hãy cùng CuoiHoi365 tham khảo một vài ý kiến thú vị để có lựa chọn của riêng mình bạn nhé.

Thời gian lý tưởng để đi trăng mật
Thời gian lý tưởng để đi trăng mật


Trong suốt cuộc đời, hai bạn có thể sẽ đi du lịch cùng nhau rất nhiều lần nhưng cảm xúc tinh khôi, trọn vẹn sau ngày cưới chỉ có trong tuần trăng mật duy nhất.
Nghỉ tuần trăng mật trước đám cưới
Gợi ý này có vẻ táo bạo và mới lạ ở nước ta nhưng đây là đề xuất thú vị cho các cặp đôi. Nếu bạn không quá bận rộn trong quá trình chuẩn bị đám cưới thì có thể sắp xếp một chuyến đi để giải tỏa căng thẳng, áp lực và tận hưởng không gian riêng tư chỉ có hai người.
Lý do khác khiến các cặp đôi muốn đi nghỉ tuần trăng mật trước ngày cưới vì sau khi hôn lễ kết thúc, họ sẽ bị cuốn vào các công việc gia đình, thăm hỏi họ hàng bên nội, bên ngoại nên thời gian nghỉ ngơi rất hạn chế. Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với một số gia đình có lối sống hiện đại, và bạn cũng nên thuyết phục bố mẹ hai bên hưởng ứng lựa chọn này.
Tuần trăng mật ngay sau đám cưới
Nhiều đôi uyên ương muốn trút bỏ toàn bộ mệt mỏi, bộn bề sau đám cưới nên đã quyết định đi tuần trăng mật ngay sau ngày cưới. Nhưng lựa chọn này chưa hẳn hợp lý và sáng suốt nhất. Tuần trăng mật là chuyến đi cần được chuẩn bị cẩn thận, chu đáo nên sẽ rất vội vàng nếu lên đường ngay sau tiệc cưới.

Ngoài ra, bạn đã quá mệt mỏi khi chuẩn bị hôn lễ dài hơi nên việc di chuyển nhiều giờ liền bằng ô tô, tàu hay máy bay càng khiến bạn mệt và không thoải mái. Nếu vẫn muốn có kỳ trăng mật sớm nhất, bạn nên chuẩn bị đầy đủ toàn bộ tư trang, hành lý và các thông tin tại nơi bạn đến cũng như giữ gìn sức khỏe để chuyến đi diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.
Đi nghỉ sau hôn lễ vài ngày hoặc một tuần
Đây là thời điểm lý tưởng nhất để hưởng tuần trăng mật, bởi lúc này bạn đã có thời gian phục hồi sức khỏe và tinh thần sau đám cưới, sẵn sàng tâm lý để nghỉ ngơi và khám phá những vùng đất mới. Ngoài ra, bạn cũng có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho chuyến đi.
Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn lùi tuần trăng mật lại vài ngày vì tâm lý sợ để càng lâu càng dễ mất hứng thú và háo hức đi nghỉ ngay lập tức. Lý do khác là nhiều cặp đôi không thể sắp xếp công việc cho kỳ nghỉ phép quá dài từ khi đám cưới đến hết tuần trăng mật nên đã bỏ qua thời gian ngọt ngào, lãng mạn này.

Trăng mật sau khi cưới một tháng
Với những cặp vợ chồng bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh rỗi, hoặc đám cưới được tổ chức vào thời điểm quá bận rộn thì lựa chọn cuối cùng là lùi tuần trăng mật sau một vài tháng. Vì không vội vàng, gấp gáp nên bạn có nhiều thời gian để lựa chọn cho mình một địa điểm lý tưởng và chuẩn bị tốt nhất trước khi khởi hành.
Tuy nhiên, bạn nên có kế hoạch cụ thể và đặt trước chuyến đi vì không ít cặp đôi thấy ngần ngại khi dời tuần trăng mật quá lâu sau đám cưới, thậm chí hủy bỏ kỳ nghỉ này vì cho rằng chuyến đi không còn ý nghĩa và cần thiết.

Thời gian lý tưởng để đi trăng mật
Thời gian lý tưởng để đi trăng mật