In thiệp cưới đẹp cần lưu ý những gì?

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời chúng ta và thiep cuoi dep chính là cầu nối hoàn hảo giữa cô dâu chú rể với khách mời tham dự. Vì vậy chọn được mẫu thiệp cưới đẹp là điều vô cùng quan trọng. Vậy để in thiep cuoi đẹp cần lưu ý những gì, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

1.Chọn mẫu thiệp cưới phù hợp

in-thiep-cuoi-dep-can-luu-y-nhung-gi 1

Nhiều cặp đôi cho rằng, thiệp cưới chỉ cần đặt và in là xong tuy nhiên nếu không cẩn thận thì sẽ xảy ra sai xót không đáng có vừa mất thời gian mà lại vô cùng tốn kém. Khi đi chọn thiệp cưới, bạn nên yêu cầu nơi cung cấp dịch vụ in thiệp cưới gửi toàn bộ những mau thiep cuoi dep để được tham khảo. Sau khi đã chọn được mẫu thiệp cưới ưng ý, bạn cần xác nhận chính xác với nhà in để tránh xảy ra sai xót. Bởi nếu trường hợp nhà in sai, bạn sẽ sẽ có bằng chứng quan trọng để yêu cầu đơn vị đó sửa theo mẫu mà bạn đã chọn.

2.Nội dung thiệp cưới

Trên tấm thiệp cưới, hai gia đình cần hết sức chú ý phần nội dung dành cho nhà trai và nhà gái là khác nhau. Do vậy, bạn cần thống nhất chuẩn nội dung và cách sắp xếp thứ tự, tên, địa điểm tổ chức tiệc cưới là việc vô cùng cần thiết để tránh nhầm lẫn. Sau đó, bạn xác nhận lại với đơn vị in thiệp cưới một cách chính xác thông tin để tránh lỗi khi in.

3.Chọn font chữ cho mẫu thiệp cưới đẹp

in-thiep-cuoi-dep-can-luu-y-nhung-gi 2

Chọn mẫu thiệp cưới đẹp đã khó, bạn phải cân nhắc kỹ nội dung trên thiệp, rà soát lại nỗi chính tả để tránh sai xót khi in. Thiệp cưới thưởng sử dụng 2 loại chữ là viền kim tuyến và chữ nổi kim tuyến. Do giá thành chữ nổi kim tuyến đắt hơn nên khi đặt thiệp các cặp đôi nên xem kỹ hợp đồng về loại chữ đã chọn để tiết kiệm chi phí khi đặt in thiệp cưới đẹp. Bạn cũng nên chọn font chữ dễ đọc, dễ hiểu, có thể cầu kì nhưng vẫn có thể đọc rõ ràng để tránh sự hiểu nhầm cho khách mời khi nhận thiệp cưới.

4.Chọn giấy và màu sắc thiệp cưới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thiệp cưới đẹp đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã và hình thức. Tuy nhiên, hãy chọn cho mình cơ sở in thiệp cưới uy tín để được đảm bảo về chất lượng, màu sắc của thiệp cưới đẹp như mình đã lựa chọn.

5.Thời gian lấy thiệp

in-thiep-cuoi-dep-can-luu-y-nhung-gi 3

Đám cưới có hàng tá công việc để chuẩn bị, do vậy nhiều bạn trẻ đến sát ngày cưới mới đi lấy thiệp cưới. Do vậy, trước khi chọn mẫu thiệp cưới hãy thống nhất với nhà in thiệp cưới về thời hạn (ít nhất trước 2 tuần) lấy thiệp mời để kịp thời gian cho bạn viết thiệp và gửi đến khách mời. Đây cũng là thời diểm an toàn nếu xảy ra sai xót thì có thể sửa lại kịp thời để bạn có được thiệp cưới đẹp như ý muốn.

6.In thêm bản đồ nếu cần thiết

in-thiep-cuoi-dep-can-luu-y-nhung-gi 4

Nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới rất khó tìm, do vậy hãy yêu cầu nhà in thiệp cưới in thêm một tấm bản đồ chỉ dẫn đường đi cho khách mời. Mặc dù có thể thêm chi phí một chút nhưng việc in bản đồ lên thiệp cưới đó là cách hoàn hảo để giúp cho khách mời có thể đến địa điểm chính xác.

7.Nhớ in thêm thiệp dự phòng và kiểm tra thiệp khi lấy

Bạn có thể in thêm thiệp cưới đẹp dự phòng để phòng tránh trường hợp viết sai, viết hỏng hoặc nếu có khách mời phát sinh. Khi đi lấy thiệp mời, bạn nên kiểm tra nội dung từng tấm thiệp thật kỹ càng. Bởi lẽ, nếu in sai thiệp cưới sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lễ cưới của bạn.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lưa chọn mẫu thiệp cưới đẹp và tránh sai xót khi in thiệp cưới. Chúc các bạn thành công và có được ngày vui trọn vẹn nhất.

In thiệp cưới đẹp cần lưu ý những gì?
Đánh giá bài viết!