In thiệp cưới cần lưu ý những gì?

In thiệp cưới là một trong những nhiệm vụ đầu tiên hết sức quan trọng để chuẩn bị cho hôn lễ của đôi bạn. Bởi tấm thiệp cưới sẽ thay mặt cô dâu chú rể gửi những lời mời trân trọng nhất đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý một số điều sau khi in để có thể có được những mẫu thiệp cưới đẹp nhất gửi tới khách mời.

Dưới đây là những lưu ý khi in thiệp cưới các bạn cần lưu tâm nhé!

in-thiep-cuoi-can-luu-y-nhung-gi-2

Thời gian đặt in thiệp cưới

Cưới xin là việc hệ trọng của cả một đời người, do đó chúng ta luôn cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng để hôn lễ và bữa tiệc diễn ra một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, vì có quá nhiều công việc trong khi thời gian quá gấp gáp khiến cho nhiều cặp đôi bỏ quên nhiều công đoạn, trong đó việc đặt in thiệp cưới thường được tiến hành quá sát ngày cưới. Vậy tại sao bạn không thực hiện nhiệm vụ quan trọng này sớm hơn nhỉ? Việc đặt in thiệp cưới trước hôn lễ từ một tuần đến mười ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng gửi tin mừng đến người thân, bạn bè của mình nhất là đối với những người ở xa. Mặt khác, việc in thiệp cưới sớm còn giúp bạn có thêm thời gian trong khâu viết thiệp cưới cho chính mình.

Lựa chọn phong cách cho thiệp cưới

Lựa chọn phong cách phù hợp khi in thiệp cưới đẹp cũng là một điều luôn thu hút sự quan tâm của các cặp đôi. Bởi hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại nên việc chỉn chu trong chính hôn lễ của mình lại càng là điều thiết yếu. Hãy nghĩ xem bạn yêu thích điều gì? Nét cổ điển mà sang trọng, hay sự ngọt ngào nhưng phóng khoáng… Hãy cân nhắc trên chính phong cách và sở thích của mình để đưa ra một ý tưởng thiệp cưới đẹp, độc đáo nhất.

Chọn chất liệu giấy in thiệp cưới

Lựa chọn chất liệu giấy in thiệp cưới cũng là một khâu rất quan trọng mà các bạn chớ bỏ quả nhé! Bởi giấy in là tiêu chí hàng đầu để đảm bảo chất lượng in ấn và tạo nên những tấm thiệp cưới đẹp. Nếu bạn muốn lựa chọn giấy in thiệp cưới giá rẻ thì nên chọn chất liệu giấy offset, ngược lại nếu bạn muốn sự sang trọng hơn thì chất liệu giấy lụa cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, khi đó giá thành của mỗi tấm thiệp cưới sẽ can hơn.

in-thiep-cuoi-can-luu-y-nhung-gi-1

Chọn phông chữ khi in thiệp cưới

Có hai loại phông chữ được sử dụng trong in thiệp cưới, đó là chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến. Để khách mời dễ nhìn hơn, bạn không nên chọn kiểu chữ quá điều đà sẽ khiến người đọc rối mắt. Mặt khác, đừng quên kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi in thiệp nhé!

Số lượng thiệp cưới in ấn

Dựa trên số lượng khách mời bạn đã dự kiện mà số lượng thiệp cưới in cũng sẽ tương đương. Tuy nhiên, bạn nên in thêm khoảng 30 đến 50 chiếc thiệp dự phòng cho những trường hợp viết hỏng hoặc phát sinh…

in-thiep-cuoi-can-luu-y-nhung-gi-3

Chú ý thời gian đặt thiệp cưới

Bạn nên đặt in thiệp cưới trước 1 tháng. Do thời gian chờ đợi hoàn thành sản phẩm cũng phải mất từ 5 – 7 ngày. Vì vậy, việc đặt thiệp cưới trước sẽ giúp bạn không phải vội vàng trong khoản viết thiệp mời cũng như trao gửi những tấm thiệp đến với mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm khi in thiệp cưới để có chuẩn bị chu đáo hơn cho ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công!