Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo

Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo
Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo

Để đám cưới thêm hiện đại, mới mẻ, nhiều đôi uyên ương chọn cách cùng chung tay rót cát màu vào bình để thể hiện sự hòa quyện, gắn bó.

Trong nghi thức cưới ở Việt Nam, các đôi uyên ương thường thấy có phần rót rượu, cô dâu chú rể sẽ tay trong tay, cầm chai champagne rót vào tháp rượu đã được sắp xếp sẵn với ý nghĩa tình yêu của hai người sẽ tràn đầy, ấm nồng. Nhưng không phải đôi uyên ương nào cũng thích phần này vì nó phổ biến tới nhàm chán và hầu như khách mời cũng ít chú ý. Để làm mới nghi thức rót rượu, bạn có thể thay bằng việc rót cát. Đây sẽ là cách ghi dấu ấn độc đáo cho lễ cưới của bạn.

Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo
Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo
 1. Chuẩn bị
 • Cát màu, tốt nhất là hai màu khác biệt hẳn như xanh – đỏ, trắng – đỏ hay vàng – xanh, tùy theo gam màu trang trí của đám cưới.
 • Cô dâu chú rể có thể tìm mua cát màu tại các cửa hàng bán tranh cát hoặc bán phụ kiện làm đồ thủ công.
 • 3 chiếc bình thủy tinh trong suốt, trong đó hai chiếc bình nhỏ đựng hai màu cát riêng biệt, dành cho cô dâu chú rể và một chiếc bình lớn dùng để hai người rót cát vào.
 • Bạn nên chọn những chiếc bình thủy cao, để không bị che khuất tầm nhìn, khách mời không theo dõi được nghi lễ. Ngoài ra, cũng nên đặt lọ thủy tinh ở bàn cao, sao cho miệng bình nên tới phần ngực cô dâu chú rể, không nên đặt bình quá thấp khiến động tác cô dâu chú rể khi rót cát không đẹp mắt.
 • Bình thủy tinh có nhiều tại các cửa hàng bán lọ hoa, hàng lưu niệm, nếu ở TP HCM, các cô dâu có thể tìm tới xưởng làm thủy tinh tại Gò Vấp, khu vực đường Nguyễn Thông (Quận 3).
 • Những loại bình có chế tác tinh xảo, cầu kỳ sẽ phù hợp với không khí đám cưới.
Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo
Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo
 1. Cách tiến hành
 • Khi đã có nguyên vật liệu đẹp, cô dâu chú rể có thể tiến hành nghi thức rót cát giống như rót rượu. Bạn đổ hai loại cát với hai màu sắc khác nhau vào bình nhỏ, rồi khi MC tuyên bố tới thời điểm bắt đầu, cô dâu chú rể sẽ cùng cầm bình cát của mình, rót vào chiếc bình thủy tinh lớn.
 • Hai người nên rót đều tay để dòng cát hòa quyện vào nhau.
 • Ngoài cách để cát trên sân khấu, cô dâu chú rể cũng có thể dùng cát màu làm cách ghi lại lời chúc của khách mời. Bạn nên chuẩn bị nhiều màu cát khác nhau, đặt ở bàn đón tiếp nhiều chiếc bình thủy tinh, mỗi bình chứa một màu cát tượng trưng cho một điều ý nghĩa. Ví dụ, cát hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, cát xanh tượng trưng cho sự bình yên, cát đỏ tượng trưng cho niềm hạnh phúc trọn vẹn…

Cạnh đó, đặt một chiếc bình thủy tinh rỗng, lớn hơn hẳn các bình còn lại. Sau đó, cô dâu chú rể viết một tờ giấy nhỏ gửi tới khách mời như: Bạn chúc gì cho cô dâu chú rể thì hãy đổ cát màu tương ứng vào bình lớn. Sau đám cưới, bạn sẽ thấy khách mời chúc điều gì nhiều nhất cho bạn. Bình cát với nhiều sắc màu rực rỡ đó sẽ là vật trang trí tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn sau ngày hôn lễ và luôn nhắc nhở hai người về đám cưới hạnh phúc.

Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo
Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo

Ở phương Tây, nghi thức rót cát trong đám cưới đã rất phổ biến và được thực hiện từ nhiều năm nay. Ý nghĩa của việc làm này là hy vọng đôi uyên ương sẽ hòa quyện, gắn bó với nhau như dòng cát. Các cô dâu chú rể tương lai có thể học hỏi nghi lễ thú vị này để làm mới cho đám cưới và ghi dấu ấn với khách mời.