Những ý nghĩa của những màu sắc dùng trong trang trí tiệc cưới – P1

Mỗi màu sắc luôn mang một ý nghĩa về màu sắc khác nhau trong cuộc sống, chúng mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau và làm cho cuộc sống thêm màu sắc rực rỡ hơn.

Trong trang trí tiệc cưới ngày nay người ta cũng hay kết hợp những màu sắc khác nhau tạo nên  một sự sang trọng cũng như lãng mạn cho không gian tiệc cưới. Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sắc dùng để trang tri tiec cuoi của chính bạn chưa? Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu xem các màu sắc dùng trang trí tiệc cưới sẽ có những ý nghĩa gì nhé!

Màu đỏ

Chắc có lẽ ai cũng nghĩ màu đỏ là màu của sự cháy bỏng mãnh liệt vì nó như màu của một ngọn lửa cháy rực rỡ. Quả đúng như thế màu đỏ tượng trưng cho sự cháy bỏng, đam mê, của sự nồng nàn, bùng cháy trong tình yêu lứa đôi.

Rất nhiều cặp đôi trẻ thường sử dụng màu đỏ để trang trí cho tiệc cưới của mình thêm sống động, lãng mạn, và việc kết hợp màu đỏ với những màu sắc khác nhau cũng tạo nên một sự khác biệt cũng như sẽ mang lại một phong cách mới lạ vừa có thể cổ điển quý phái, vừa mang nét truyền thống nhưng pha lẫn chút hiện đại, vừa sang trọng vừa quyến rũ, vừa lãng mạn vừa ngọt ngào đầm ấm.

Việc trang trí tiệc cưới với một màu sắc chủ đạo như màu đỏ thể hiện sự may mắn và lòng thủy chung sâu sắc nguyên vẹn của cả hai luôn dành cho nhau.

Những đóa hồng đỏ rực rỡ khoe sắc hương, hay những phụ kiện trang trí màu đỏ có thể là những trái tim, chai lọ, hay những khung ảnh, dây treo những tấm hình bé xinh,…tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng nổi bật nhưng không gây cảm giác khó chịu cho những quan khách khi tham gia tiệc cưới.

Không gian tiệc cưới tràn ngập trong sắc đỏ không những tạo nên sự sang trọng, quý phái mà còn làm cho tiệc cưới của bạn vô cùng nổi bật mà lại thể hiện được ý nghĩa sâu sắc của màu đỏ trong tình yêu lứa đôi đó là sự nồng nàn chân thành trong tình yêu cũng như lòng thủy chung sắc son của lứa đôi yêu nhau.

Màu trắng

Màu trắng có thể nói là một màu chủ đạo và được sử dụng khá phổ biến trong trang trí tiệc cưới, nó làm cho tiệc cưới trở nên lộng lẫy, sang trọng, quý phái.

Bởi sự nhẹ nhàng, trang nhã mà không kém phần sang trọng, chính vì thế nhiều đám cưới ngày nay hay sử dụng gam màu trắng nó có ý nghĩa rất to lớn trong tình yêu màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết và một niềm tin về một hạnh phúc vĩnh cửu, dài lâu.

Thật nổi bật vô cùng khi cô dâu thướt tha trong tà áo dài trắng tinh khiết hay những bộ áo cưới cô dâu màu trắng của thể hiện sự tinh khôi, e ấp của cô dâu.

Những phụ kiện trang trí tiệc cưới theo tông màu trắng cũng khá đa dạng và phong phú từ những phụ kiện trang trí bàn đón khách, sân khấu, hay những bàn tiệc. Tất cả sẽ hòa quyện cùng nhau tạo nên một tổng thể vô cùng đặc sắc và hài hòa.

Một buổi tiệc cưới với gam màu trắng tạo cho ta cảm giác thật ấm áp, mà lại mang một ý nghĩa to lớn về tinh yêu đó là một niềm tin mãnh liệt về tình yêu lứa đôi vĩnh cữu.

Ngày nay, màu trắng còn tượng trưng cho sự hiện đại, trẻ trung và thanh lịch. Thật thú vị khi được bước vào không gian tiệc cưới tràn ngập sắc trắng tinh khiết, những đóa hoa trắng tinh khôi, những bộ bàn ghế được trang hoàng tươm tất bằng một màu trắng tất cả như hòa cùng nhịp tạo cảm giác vừa thú vị vừa tinh tế.