Những màn cầu hôn lãng mạn trong phim

cầu hôn lãng mạng
cầu hôn lãng mạng

Tiếp nối những bài tổng hợp các lời cầu hôn đẹp nhất trong phim Nhật, Hàn, chúng ta sẽ tiếp tục nhắc tới những bộ phim kinh điển với lời cầu hôn lãng mạn, ngọt ngào và độc đáo không kém.

1. “Kiêu hãnh và định kiến” – lời cầu hôn trong mưa.

cầu hôn lãng mạng
cầu hôn lãng mạng

Bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên đã được chuyển thể thành công với sự diễn xuất của Matthew Macfadyen (vai Darcy) và Keira Knightley (vai Elizabeth). Hai nhân vật chính yêu nhau nhưng đứng trong vị trí hoàn toàn khác nhau giữa định kiến xã hội Anh cuối thế kỉ 18. Vì vậy cuộc chiến trong bản thân mỗi người giữa tình yêu và lòng kiêu hãnh xã hội đã trở nên vô cùng phức tạp. Nhưng tình yêu đã chiến thắng! Trong một cơn mưa, Darcy đã vứt bỏ kiêu hãnh của mình lẫn những định kiến xã hội đặt nặng trên vai, để thổ lộ tình yêu với Elizabeth. Bất chấp phân biệt tầng lớp giàu nghèo, quý tộc thường dân, Darcy muốn Elizabeth trở thành người vợ chung sống cùng mình suốt cuộc đời.

2. “Cuốn theo chiều gió” – cầu hôn hay “ép buộc”?

cầu hôn lãng mạng
cầu hôn lãng mạng

Một trong những màn cầu hôn kinh điển trong điện ảnh thế giới chính là màn cầu hôn “độc đoán” theo đúng tính cách mình của Rhett Butler với nàng góa phụ Scarlett trong “Cuốn theo chiều gió”. Khi Scarlett đang nức nở tâm sự về những hối hận của nàng trong cái chết của người chồng cũ thì Rhett Butler đã quỳ xuống cầu hôn. Người góa phụ trẻ đã vờ tỏ ra tức giận, nói rằng nàng sẽ không bao giờ kết hôn lần nữa. Rhett vô cùng tự chủ, khẳng định: “ Em sẽ kết hôn lần nữa. Và em sẽ phải lấy anh!”. Một câu nói khác rất nổi tiếng, đặc trưng tính cách “độc đoán” của Rhett khi cầu hôn Scarlett, chính là: “Anh không thể phí cả đời mình để nhìn em chơi trò đuổi bắt với những người đàn ông khác”. Cùng với nụ hôn nồng cháy đầy say mê, Rhett đã hoàn toàn khuất phục được người phụ nữ của đời mình.

3. “The Proposal” – khi phái nữ cầu hôn.

cầu hôn lãng mạng
cầu hôn lãng mạng

“The proposal” là bộ phim tình cảm, hài hước rất đáng để xem do Sandra Bullock và Ryan Reynolds thủ vai chính. Vì một hoàn cảnh bắt buộc, cô nàng Margaret phải nhanh chóng kết hôn. Dù chưa hề có tình cảm gì, Margaret đã phải đề nghị chàng nhân viên cấp dưới kết hôn với mình. Anh chàng Andrew láu cá đã ép cấp trên khó tính phải quỳ xuống cầu hôn mình ngay giữa đường phố. Đây có lẽ là màn cầu hôn hài hước nhất, miễn cưỡng nhất từng có trên điện ảnh, đặc biệt là khi người chủ động lại là phái nữ.

4. “Love Actually” – lời cầu hôn bất chấp sự khác biệt ngôn ngữ.

cầu hôn lãng mạng
cầu hôn lãng mạng

Giữa những câu chuyện tình yêu đan xen trong “Love Actually”, người xem không thể quên được cái kết hạnh phúc của cặp đôi đến từ hai đất nước có ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau – Jamie và Aurelia. Nhà văn và cô giúp việc đã gặp khó khăn để làm quen với nhau vì sự bất đồng ngôn ngữ của mình. Nhưng từ những tiếp xúc giản dị hàng ngày, họ đã dành tình cảm cho nhau. Những lời yêu thương đã không được nói ra khi anh chàng nhà văn trở lại đất nước của mình đã để lại niềm hối tiếc trong cả hai người. Thật âm thầm, họ đã cố gắng học ngôn ngữ của đối phương. Vào giáng sinh, Jamie đã tìm tới tận Bồ Đào Nha và cầu hôn Aurelia bằng chính tiếng Bồ Đào Nha trước rất nhiều người thân quen của nàng. Và chàng đã cực kì hạnh phúc khi nhận được lời đồng ý bằng tiếng Anh từ Aurelia.

5. “Sweet home Alabama” – lời cầu hôn hào phóng nhất.

cầu hôn lãng mạng
cầu hôn lãng mạng

Chắc không thể tìm thấy chàng trai nào “ga lăng” như anh chàng Andrew trong phim “Sweet home Alabama”! Để cầu hôn người đẹp Melania, chàng đã dẫn nàng tới một cửa hàng trang sức cực kì sang trọng ở New York, quỳ xuống và nói nàng hãy chọn bất cứ chiếc nhẫn lấp lánh nào nàng muốn và đồng ý trở thành vợ của chàng. Melania đã thực sự choáng ngợp và có được hạnh phúc mà bất cứ cô gái nào cũng muốn ghen tị.