Những lưu ý khi trang trí tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời ấn tượng với không gian lãng mạn, phóng khoáng, độc đáo và gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều cặp uyên ương lựa chọn trong ngày trọng đại của đời mình. Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý những điều sau khi trang trí tiệc cưới ngoài trời để đám cưới được diễn ra thành công, tốt đẹp và trọn vẹn nhất.

Lên ý kiến thống nhất giữa hai bên gia đình

Có thể nói, tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng mới, độc đáo và đầy mới lạ đang thu hút sự yêu thích của rất nhiều cặp đôi trẻ. Tuy nhiên, đối với các bậc phu huynh thì đây lại là một “phong tục” phương Tây rất khó chấp nhận. Do đó, sẽ có rất ít bố mẹ ủng hộ con cái mình lựa chọn hình thức tổ chức tiệc cưới này. Vì vậy, nếu muốn việc tổ chức và trang trí tiệc cưới ngoài trời diễn ra thuận lợi thì nhiệm vụ quan trọng trước mắt là các bạn phải có được sự đồng ý nhất trí của hai bên thông gia.

Mặt khác, việc trang trí tiệc cưới ngoài trời đòi hỏi các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn hơn so với cách tổ chức đám cưới truyền thống, đặc biệt là khi tổ chức tại các resort, khu nghỉ mát… Vì vậy, cô dâu chú rể cần lên ý kiến thống nhất giữa hai bên gia đình để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và có được một ngày cưới đáng nhớ.

nhung-luu-y-khi-trang-tri-tiec-cuoi-ngoai-troi-2

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng

Việc trang trí tiệc cưới ngoài trời có hoàn mỹ hay không phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm tổ chức tiệc cưới mà các bạn lựa chọn. Do đó, thay vì nghe những lời giới thiệu, quảng cáo trên mạng thì bạn nên bỏ ra một ít thời gian đích thân đến xem xét địa điểm thực tế là như thế nào. Từ đó, lên ý kiến thống nhất và hình thành ý tưởng trang trí tiệc cưới trong đầu sao cho phù hợp.

Chuẩn bị sẵn ngân sách

Ngân sách là nền tảng quyết định tất cả cho kế hoạch cưới hỏi của hai bạn. Vì vậy, các bạn cần dựa vào điều kiện kinh tế của hai bên gia đình để lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới cho trọn vẹn. Từ việc chọn địa điểm đến các khâu trang trí tiệc cưới ngoài trời, thực đơn tiệc cưới và cả phong cách phục vụ… cần có sự cân đối chi phí sao cho hợp lý, có dự chi rõ ràng và nên tận dụng tối đa các yếu tố có sẵn để tiết kiệm nhất chi phí cho đám cưới của mình.

nhung-luu-y-khi-trang-tri-tiec-cuoi-ngoai-troi-3

Trang tiệc cưới ngoài trời đang là một xu hướng tiệc cưới độc đáo. Tuy vậy, nó đòi hỏi nhiều điều cần lưu ý hơn so với các hình thức tổ chức tiệc cưới truyền thống khác. Vậy, nếu lựa chọn xu hướng này, những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là cẩm nang dành cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!