Những loài hoa xinh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc dùng trong trang trí tiệc cưới – P2

 

Các loài hoa là món quà vô cùng quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho loài người. Hoa  không chỉ làm đẹp cho cuộc sống mà mỗi một loài hoa còn mang những ý nghĩa sâu sắc giúp con người gửi đi những thông điệp trong tình yêu và cuộc sống. Chính vì thế mà các loài hoa thường được sử dụng trong việc trang trí tiệc cưới, cũng như sử dụng để làm những bó hoa cầm tay cô dâu.

Sau đây là một số loại hoa xinh đẹp nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc về tình yêu lứa đôi có thể dùng trong trang tri tiec cuoi thêm phần sang trọng, lãng mạn.

Hướng dương: biểu tượng cho sự thủy chung, sắt son

Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời, là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy mà hoa hướng dương còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

Với một đặc điểm là một loài hoa luôn luôn hướng về phía mặt trời nên những bông hoa mặt trời ấy được xem là loài hoa biểu tượng cho sự thủy chung, sắt son trong tình yêu, tình cảm đôi lứa dành cho nhau cũng không thay đổi, bền chặt dù ở bất cứ nơi đâu đi chăng nữa, và cũng luôn luôn hướng về nhau, nguồn sáng của những bông hoa ấy như ánh nắng mặt trời ấm áp soi sáng những trái tim đang yêu.

Cũng vì những ý nghĩa sâu sắc như vậy nên hoa hướng dương thường được dùng để trang trí trong tiệc cưới hay hoa cầm tay cho cô dâu.

Hoa mặt trời với sắc vàng rực rỡ tự nhiên đặc trưng chính vì thế những bông hoa này được ví những những ngọn đèn be bé “thắp sáng” không gian của buổi tiệc cưới thêm lung linh, lãng mạn hơn.

Vì hình dáng những cánh hoa rực rỡ ấy như những ánh mặt trời ấm áp soi rọi vào nhân gian khiến những người nhìn vào những cánh hoa ấy sẽ có được nhiều niềm vui và hạnh phúc sẽ lan rộng khắp mọi nơi. Chính vì thế dùng hoa hướng dương để trang trí tiệc cưới sẽ mang một thông điệp tình yêu vô cùng ý nghĩa.

 Hoa tulip: biểu tượng cho cuộc sống vĩnh cửu

Hoa tulip là một loài hoa thường nở vào mùa xuân ấm áp, mùa của sự sống của sự sinh sôi nảy nở của mọi sự vật, mùa của tràn đầy những sự sống mới nên loài hoa tulip là một loài hoa mang biểu tượng của cuộc sống vĩnh cửu.

Loài hoa tulip ấy nhìn từ bên ngoài có vẻ yếu đuối, mỏng manh nhưng ẩn chứa bên trong là một sự mạnh mẽ, cương quyết tràn đầy nhựa sống nhưng lại chứa đựng sự dịu dàng, đằm thắm.

Với một vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa, loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Hoa tulip đa dạng nhiều màu sắc, mỗi màu sắc của hoa Tulip cũng tượng trưng cho một ý nghĩa riêng biệt trong tình yêu.

Nếu như không gian tiệc cưới của hai bạn ngập tràn sắc hoa tulip thì còn gì hạnh phúc cho bằng đúng không?

Bạn có thể sử dụng hoa tulip trang trí tiệc cưới theo chủ đề và ý tưởng của chính bạn tạo ra một nét độc đáo mang màu sắc riêng và đừng quên phá cách tí xíu bằng một bó hoa cưới bằng hoa tulip dành cho nữ chủ nhân của bữa tiệc cưới.

Hoa Baby : biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khiết và ngây thơ

Hoa Baby hay thường được gọi là hoa Bi, hoa Baby với hình dáng là những bông hoa nhỏ xíu xiu và mang trên mình một màu trắng tinh khôi, là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu tinh khiết và ngây thơ, trong sáng.

Với vẻ đẹp luôn hướng đến sự trong sáng như tâm hồn của những đứa trẻ, thuần khiết như ánh sáng ban mai vừa soi rọi xuống mặt đất lúc mặt trời vừa nhú lên.

Những chùm hoa nhỏ bé xinh xinh vừa tạo cảm giác gần gũi nhưng lại vô cùng tinh tế, độc đáo, dùng những đóa hoa baby xinh xắn như thế dùng để trang trí cho buổi tiệc cưới của bạn thì sẽ tạo ra một không gian tiệc cưới mang phong cách cổ điển nhưng vô cùng lãng mạn sang trọng, lung linh, nhưng không cầu kỳ mà lại tạo cảm giác gần gũi.

Bạn có thể tạo ra sự đặc biệt hơn bằng cách kết hợp hoa Baby với những cành hoa hồng, hoa lan, hoa lily,… sẽ tạo thêm màu sắc cho tình yêu lung linh, lãng mạn hơn.

Với những cành hoa đáng yêu như những bông tuyết trắng muốt như thế thì một bó hoa cầm tay cho cô dâu thì quá tuyệt vời đúng không? Hãy tạo ra sự mới lạ bằng những hoa baby cho tiệc cưới của hai bạn nhé!