Những loài hoa xinh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc dùng trong trang trí tiệc cưới – P1

Với đôi lứa yêu nhau thì một kết thúc viên mãn chính là một cái đám cưới hoàn hảo được diễn ra trước quan viên hai họ, người thân và bạn bè thân thiết. Dường như ngày nay xu hướng trở về với thiên nhiên được mọi người thích thú và giới trẻ ngày nay cũng muốn tự tay mình trang trí tiệc cưới của chính mình thật đẹp, ấn tượng nhưng vô cùng tinh tế, và việc lựa chọn phụ kiện chất liệu trang trí cho tiệc cưới ý nghĩa cũng là một việc không hề đơn giản. Một ý tưởng vô cùng độc đáo là trang trí không gian cưới với những loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau cũng là một ý tưởng hay nhưng những loài hoa sử dụng trong trang trí tiệc cưới cũng phải mang một ý nghĩa nhất định.

Sau đây là một số loại hoa xinh đẹp nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc về tình yêu lứa đôi có thể dùng trong trang tri tiec cuoi thêm phần long trọng, lãng mạn.

Hoa hồng: biểu tượng tình yêu lứa đôi

Hoa hồng được mọi người biết đến với một cái tên đầy sự kiêu hãnh đó là “nữ hoàng của các loài hoa”. Một loài hoa mang nét đẹp kiêu sa, quý phái, và được yêu mến không chỉ về màu sắc, vẻ đẹp, mà còn vì mùi hương rất đặc trưng làm say đắm biết bao trái lứa đôi yêu nhau.

Theo truyền thuyết, hoa hồng đỏ chính là loài hoa thần thánh dành cho Thần Vệ Nữ – nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp. Màu đỏ của hoa hồng là tượng trưng của tình yêu mãnh liệt. Tương truyền nữ thần Tình yêu đã được sinh ra cùng với 1 đóa hồng màu trắng tinh nhưng khi người chồng của Nữ thần chết, Nữ thần vì quá đau khổ mà vô tình để gai của đóa hoa hồng này đâm vào tay. Chính máu của Nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng trở thành màu đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng tình yêu.

Trong tình yêu ai cũng muốn tình yêu của mình vĩnh cửu, bền chặt, có thể cùng nhau đi đến cuối con đường mang tên “con đường tình yêu” và hoa hồng được nhiều người xem là biểu trưng của một tình yêu vĩnh cửu, chân thực.

Loài hoa hồng này là những cảm xúc sâu sắc, là những thổn thức nơi con tim, là tình yêu lứa đôi sâu sắc, là sự thủy chung sắc son, chính vì ý nghĩa về to lớn về tình yêu nên ngày nay hoa hồng được sử dụng phổ biến và hầu như lúc nào cũng có trong trang trí tiệc cưới.

Hoa lan: biểu tượng cho sự tinh khôi, e ấp của người con gái

Hoa lan mang vẻ đẹp của sự quyến rũ, tinh khôi, tinh tế, sang trọng, quý phái, dịu dàng. Nó cũng biểu trưng cho tình thủy chung, sự son sắt, và còn là sự tinh khiết trong sáng của người con gái.

Hoa lan là loài hoa cực kì nữ tính, nó đại diện cho vẻ đẹp tinh khiết trong tình yêu. Chính vì thế mỗi loại hoa lan có màu sắc và hình dạng khác nhau sẽ mang thông điệp về tình yêu khác nhau.

Đặc biệt là hoa lan màu trắng được sử dụng phổ biến để trang trí tiệc cưới bởi sự tinh khiết, mềm mại và có một sự trang nhã riêng của mình.

Khi bước vào một không gian tiệc cưới mang sắc trắng sẽ làm cho tâm hồn thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Và loài  hoa ấy thể hiện sự tinh khôi, e ấp của cô dâu là một lời chúc phúc dành cho đôi lứa yêu nhau và cũng hứa hẹn sẽ có một gia đình hạnh phúc, viên mãn. Còn gì hạnh phúc cho bằng khi không gian tiệc cưới của lứa đôi được chìm đắm trong sắc trắng tinh khiết, lãng mạn của sắc trắng hoa lan, đó là một kết thúc vô cùng viên mãn cho tình yêu của hai bạn.