Những kinh nghiệm hữu ích cho việc trang trí không gian tiệc cưới

Đám cưới là một việc vô cùng trọng đại của cuộc đời, chính vì thế mỗi cặp đôi cần phải có kế hoạch sắp xếp vô cùng hợp lý sao cho ngày cưới diễn ra thật ý nghĩa, hạnh phúc. Một trong những việc cũng không kém phần quan trọng đó là khâu trang trí tiệc cưới sao cho long trọng, lãng mạn mang màu sắc riêng và không kém phần tinh tế.

Dưới đây là một số những kinh nghiệm khá là hữu ích cho việc trang trí tiệc cưới các đôi uyên ương có thể tham khảo thêm cho tiệc cưới của chính mình nhé!

Địa điểm và số lượng khách mời

Tùy vào nhu cầu của mỗi cặp đôi mà ta nên có kế hoạch rõ ràng cụ thể cho việc chọn địa điểm và số lượng khách mời.

Trước tiên khi có kế hoạch đám cưới và có ngày cưới cụ thể thì ta nên thống kê số khách mời một cách chính xác và có danh sách cụ thể tên từng khách mời, để từ đó ta có thể hình dung ra được khoảng không gian tiệc cưới sao cho phù hợp lượng khách mà ta gởi thiệp mời.

Không gian để cho các cặp đôi trang trí tiệc cưới có thể vừa đủ với số lượng khách mời. Vì nếu không gian cưới quá lớn so với số lượng khách mời thì đám cưới của bạn sẽ trở nên loãng và kém phần ấm áp, sang trọng.

Nếu tiệc cưới của bạn mà lượng khách mời chỉ là bạn bè hay một số người thân thiết, thì bạn cũng có thể tổ chức tại những nhà hàng sân vườn, hay không gian của một khách sạn, hoặc có thể là một quán cà phê sang trọng nào đấy.

Và khi đã lên được ý tưởng về địa điểm tổ chức cưới ưng ý thì các cặp đôi nên thỏa thuận hợp đồng với nơi mà mình có ý định đặt cưới ít nhất có thể từ 2 đến 3 tháng.

Hình thức tiệc

Ngày nay với những bận rộn lo toan cuộc sống thì nhiều giới trẻ chọn cho mình một đám cưới đơn giản, giống như những buổi lễ ra mắt bạn bè, những người thân thiết để biết là hai bạn đã kết hôn. Chính vì thế mà số lượng khách mời cũng khá là ít và đa số là giới trẻ, thì tiệc buffet là một lựa chọn có lẽ khá thích hợp.

Tiệc cưới theo dạng này sẽ làm cho không gian tiệc cưới ấm áp vì bạn bè có thể thoải mái trò chuyện thân mật và dùng thức ăn tùy khẩu vị của mình, vì thực đơn tiệc buffet vô cùng đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều người. Không gian đám cưới của bạn sẽ trở nên ấm cúng, vui vẻ vì những gì mà hai bạn mang đến cho những khách mời đến dự tiệc.

Ý tưởng trang trí tiệc cưới

Một khi hai bạn đã chọn được địa điểm, đã chọn được hình thức đãi tiệc sao cho phù hợp thì một việc rất quan trọng trong lễ cưới của hai bạn chính là phần trang trí tiệc cưới của hai bạn.

Bạn có thể lên ý tưởng và trao đổi ý tưởng đó với nơi mà bạn đặt tiệc, hoặc hai bạn có thể tự tay mình trang trí không gian tiệc sao cho không gian cưới có thể hội tụ những yếu tố như lãng mạn, ấm áp, tinh tế, ấn tượng.

Những chi tiết và phụ kiện lựa chọn để trang trí tiệc cưới có thể là những phụ kiện như cổng hoa, bàn đón tiếp, bàn trưng bày kỷ vật cưới,… hai bạn có thể bày trí sao cho ưng ý nhất với tiệc cưới của chính mình.

Với không gian không quá lớn hai bạn cũng không nên trang trí quá nhiều sẽ tạo cảm giác rối mắt cho những người dự tiệc. Với những ý tưởng độc đáo dành cho việc trang tri tiec cuoi của chính mình, hai bạn sẽ có một đám cưới vô cùng ý nghĩa, nhưng vẫn có sự ấm cúng, gần gũi và cũng làm cho lễ cưới của bạn trọn vẹn, viên mãn nhất.