Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật

Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật
Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật

Tuần trăng mật là kỳ nghỉ đặc biệt đối với bất kỳ đôi uyên ương nào. Vì thế, việc chuẩn bị cho kỳ nghỉ chỉ có một lần trong đời càng trở nên quan trọng. Để có tuần trăng mật lãng mạn, trọn vẹn, bạn nên tìm hiểu thông tin, những bí quyết và chia sẻ của bạn bè, người thân để có được lựa chọn phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật
Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật
  1. Tính toán chi phí

Khi lập kế hoạch đám cưới, đôi uyên ương nên chuẩn bị khoản tiền nhất định cho kỳ trăng mật, và không “đụng” đến khoản đó. Điều này sẽ giúp cô dâu, chú rể không cần lo lắng về chuyến đi sau đám cưới.

  1. Chọn địa điểm trăng mật

Lựa chọn địa điểm trăng mật không hề dễ dàng bởi cô dâu, chú rể có những sở thích khác nhau. Chàng thích đến những miền đất lạ, hoặc tham gia những trò mạo hiểm trong khi nàng thường thích nghỉ ngơi tại resort, yêu biển xanh nắng vàng. Khi rơi vào tình huống này, hai bạn nên nhường nhịn, và tôn trọng người bạn đời để thống nhất ý kiến.

Hai bạn nên chủ động tìm hiểu đặc trưng của điểm đến, các thông tin về khách sạn, điểm vui chơi, đặc trưng văn hóa để xem địa danh nào là phù hợp với hai vợ chồng. Dựa vào những thông tin cơ bản này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định.

  1. Sở thích và mục đích chuyến trăng mật


Sở thích và mục đích của kỳ trăng mật có ảnh hưởng lớn tới lựa chọn của bạn bởi mỗi địa điểm sẽ phù hợp với những mục đích nhất định:

Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật
Những điều cần lưu ý khi đặt tuần trăng mật

Nếu bạn thích thưởng ngoạn, và đến thăm danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các thành phố với nhiều di tích lịch sử như Hội An, Huế, Đà Nẵng sẽ phù hợp với bạn.
Đôi uyên ương có thể tận hưởng kỳ trăng mật tại các khu nghỉ dưỡng, resort tại Phú Quốc, Đà Lạt, Cát Bà nếu muốn nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng
Bạn nên tới Sapa để chinh phục Fansifan hoặc đến Nha Trang lặn biển ngắm san hô nếu ưa thích các hoạt động ngoài trời
Thiên đường mua sắm Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan… là điểm đến lý tưởng cho các cô dâu muốn kết hợp mua sắm trong kỳ trăng mật.
Đôi uyên ương nên tới các vùng biển để cảm nhận sự lãng mạn, tình yêu ngọt ngào trong kỳ trăng mật.

  1. Thời gian

Không phải đôi uyên ương nào cũng đủ sức khỏe, điều kiện tài chính hay sự hỗ trợ của gia đình để đi trăng mật ngay sau đám cưới. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ thời điểm khởi hành.

Không nhất thiết phải đi ngay sau khi tiệc cưới kết thúc, hai bạn có thể dời lại tuần trăng mật vài ba ngày, hoặc một tuần sau khi cưới. Lúc này, sức khỏe của các bạn đã được phục hồi và tâm lý thoải mái hơn để tận hưởng hạnh phúc bên người yêu thương, và khám phá vẻ đẹp cuộc sống.

  1. Chuẩn bị hành lý

Hai bạn nên chuẩn bị đồ đạc cho kỳ trăng mật sớm, ít nhất 5-7 ngày trước khi khởi hành. Như thế, bạn sẽ có thời gian để mua những đồ đạc còn thiếu, và sắp xếp đồ đạc đầy đủ, gọn gàng nhất có thể.

Bạn chỉ nên mang theo những đồ dùng cần thiết, nhỏ gọn, tránh mang quá nhiều đồ cồng kềnh gây tốn diện tích, bất tiện cho chuyến đi. Đừng quên mang đồ y tế, và một vài loại thuốc thông thường… phòng khi cần dùng tới chúng.