Nhà Chồng Đòi Kiểm Tra Tinh Triết Đêm Tân Hôn

Đêm tân hôn có nhiều cô gái bi sốc nặng vì rất nhiều lý do nhà chồng trớ trêu đặt ra trong đêm tân hôn. Và câu chuyện đêm tân hôn sau đây là như vậy.
Tôi quen chị khá lâu vì chị ở trọ trong khu phố và có tiệm tạp hóa nhỏ. Nhưng ít khi nào tôi thấy chị tươi cười. Một chiều trời mưa to, tôi trú mưa khá lâu trong quán tạp hóa của chị và chuyện trò. Chị dần dần mở lòng và kể về cuộc hôn nhân cay đắng của mình trong nước mắt.
Tôi và anh ấy yêu nhau, chị kể, hai đứa cùng làng. Anh là đoàn viên gương mẫu còn tôi hát hay, múa đẹp. Sinh hoạt đoàn cùng nhau và nảy sinh tình cảm. Anh hay khen: “Em là cây văn nghệ làng mình. Ca sĩ sống nhờ sân khấu chứ em thì hát như “khuấy vào tim”. Chẳng biết tim anh ấy ra sao chứ tim tôi mỗi lần nghe những lời ngọt ngào như thế thì đạp thình thịch. Dần dà, hai đứa yêu nhau, hẹn thề đủ điều. Trong làng cũng có nhiều anh theo đuổi mà tôi từ chối tất.
Sau anh sang nhà xin phép bố mẹ tôi cho hai đứa đi lại với nhau. Bố tôi phân tích: “Lấy vợ xem tông. Lấy chồng xem giống” con ạ. Nhà nó sống kiểu chồng chúa vợ tôi. Con về đó sẽ khổ”. Cả nhà ai ai cũng đều theo khuyên giải nhưng tôi nhất quyết: “Bố mẹ cho con lấy anh ấy. Sướng khổ con chịu”. Mẹ tôi liền bảo: “Con khổ thì bố mẹ chết không nhắm mắt được”. Tôi thật thà kể cho anh nghe về những suy nghĩ của gia đình tôi. Anh trấn an: “Em yên tâm, anh sẽ chứng minh cho gia đình em thấy anh không hề gia trưởng, độc đoán”.

soc-dem-tan-hon-
Đám cưới của tôi diễn ra tưng bừng, nhiều đứa trong làng còn ganh tỵ vì tôi lấy được anh. Nhưng hạnh phúc đó quá ngắn ngủi. Khi tôi bước về nhà anh, đêm tân hôn, trên chiếc giường mới tinh được trải một mảnh vải trắng tinh.
Tôi hỏi thì anh bảo, bố mẹ anh muốn kiểm tra em còn trinh tiết không. Bị một cú sốc quá mạnh. Đêm tân hôn tôi cứ co rúm người lại nên anh không thể làm gì được. Cả ngày hôm sau, cả nhà anh nhìn tôi như phạm nhân. Mãi cả tuần sau anh ấy mới quan hệ được với tôi. Sau giây phút kinh hãi ấy, tôi đã khóc.
Đến cuộc họp chi đoàn trong làng, tôi xin phép đi thì anh bảo: “Bây giờ em lo tề gia nội trợ, lo việc đồng áng chứ không phải đua đòi hát hò với những đứa con gái khác”.
Thế rồi, tôi sống với gia đình anh như một người câm lặng. Thỉnh thoảng tôi về nhà nhưng cứ giấu bặt những cay đắng, tủi nhục mình đã trải qua. Nhiều lần tôi cứ nghĩ: “Phải chi hồi đó tôi nghe lời bố mẹ”.
Một lần tôi đánh bạo hỏi, vì sao anh không cho em đi họp chi đoàn, gặp gỡ bạn bè. Anh trả lời: Các cụ không muốn con dâu cứ hát hò í ới trước đám đông. Rồi tôi chỉ biết khóc thầm, đúng là cuộc sống sau hôn nhân của tôi như cá chậu chim lồng, lấy gông đeo vào cổ. Rồi tôi phải làm trọn phận sự, sinh con và lo tề gia nội trợ, chấm dứt hoàn toàn cuộc sống vui nhộn ngày xưa.
Tuy sống thế nhưng dần dà tôi trở thành người vô cảm, đến mức lãnh cảm với anh. Sau khi con được 2 tuổi thì nghe người làng bàn tán anh có quan hệ với cô gái trẻ cùng xóm. Tôi mặc kệ thiên hạ nói gì. Khi về nhà, bố mẹ tôi cũng nói rằng nghe tin chàng rể ngoại tình và hỏi tôi. Tôi cứ trả lời tỉnh bơ. Con không biết.

dem-tan-hon-10

Cuộc hôn nhân chúng tôi dần dà như tù ngục, và cái gì đến nó cũng đến. Sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định đưa đơn ly hôn và xin nuôi con. Tôi dẫn con vào Nam sống nhà người thân bên mẹ và mưu sinh ở đất này đến giờ. Tôi thấy mình thoát khỏi cuộc sống bị kìm hãm của ngày xưa là một hạnh phúc.
Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ than phiền rằng, hôn nhân thời hiện đại dựa trên tình cảm lãng mạn, mơ mộng của tuổi trẻ. Nhưng khi ngọn lửa ban đầu ấy nguội lạnh thì cuộc hôn nhân sẽ dẫn đến bế tắc, tan vỡ. Thế nên, không phải cuộc hôn nhân nào xuất phát từ tình yêu đều có kết cục đẹp nếu như hai người không thành thật với nhau, tôn trọng nhau và chia sẻ với nhau những vướng mắc trong cuộc sống.
https://www.youtube.com/watch?v=BEXkWW2rvu8

Bài Viết Liên Quan

1. Dở khóc dở cười chuyện “đái dầm” đêm tân hôn
2. Đêm tân hôn của tôi là với bố chồng
3. Đêm tân hôn chị dâu lên nhầm giường tôi
4. Đêm tân hôn anh gọi tên người tình cũ