Nhẫn đính hôn, xu hướng và ý tưởng hiện đại

Nhẫn đính hôn, xu hướng và ý tưởng hiện đại
Nhẫn đính hôn, xu hướng và ý tưởng hiện đại

Giây phút cầu hôn là sự bắt đầu cho những chuỗi cảm xúc đẹp nhất của cuộc đời mỗi con người. Bước vào giai đoạn tiền hôn nhân, bạn sẽ được sống trong 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần ngập tràn hạnh phúc pha lẫn một chút lo lắng, nao nức, bồn chồn, đôi khi là một chút đắn đo, do dự khi nghĩ về cuộc sống sắp tới của chính mình. Những điều trên đây giải nghĩa khá đủ ý cho từ “ĐÍNH HÔN” – đính ước cho cuộc sống hôn nhân phía trước.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới : những ý nghĩa khác biệt

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau ở phương Tây. Nhưng đối với người Việt, chiếc nhẫn trao tay nhau trong ngày lễ rước dâu hoặc trong ngày cưới mang ý nghĩa quan trọng và quyết định hơn cả. Ngày nay, xu hướng hiện đại của một số bạn trẻ thường là tách hai ngày này ra riêng biệt, do đó hai chiếc nhẫn tượng trưng cho hai ngày này cũng sẽ mang vóc dáng khác nhau.

Nhẫn đính hôn: Khi người nữ nhận lời cầu hôn của người nam, anh ta sẽ trao tặng chiếc nhẫn này cho cô gái. Thường thì chiếc nhẫn này sẽ là một chiếc nhẫn kiểu, nhẹ nhàng và đeo ở ngón nào tùy thích. Ở một số nước nhẫn đính hôn được đeo ở ngón áp út giống nhẫn cưới, một số vùng lại đeo ở ngón giữa.

Nhẫn cưới: Thường là nhẫn đôi và sẽ được chọn theo kiểu truyền thống hoặc mang dáng vẻ truyền thống. Chiếc nhẫn này sẽ được đeo vào ngón áp út của hai người, và sẽ luôn nằm ở vị trí đó suốt cuộc sống hôn nhân của họ từ lúc bắt đầu đến mãi về sau.

Nhẫn đính hôn, xu hướng và ý tưởng hiện đại
Nhẫn đính hôn, xu hướng và ý tưởng hiện đại

Xu hướng nhẫn đính hôn hiện đại

Xu hướng của nhẫn đính hôn dễ dàng được nhận thấy khi bạn quan sát tất cả các loại trang sức nói chung trên thị trường. Trước kia những chiếc nhẫn đính hôn cầu kì nhiều đá quý luôn được ưa chuộng vì nó là món quà hào nhoàng mà các chàng trai tặng cho người vợ tương lai của mình. Tuy nhiên xã hội hiện đại khiến các cô gái ngày càng ưa thích những mẫu nhẫn đính hôn thể hiện được cá tính riêng hơn.

Một chiếc nhẫn với phong cách nhẹ nhàng, không cầu kì và trung tính sẽ phù hợp cho những bạn muốn đeo chiếc nhẫn này mỗi ngày, dễ dàng phối đồ đi làm hay đi chơi. Đây là mẫu nhẫn phù hợp với những cô gái trẻ trung, năng động nhưng vẫn giữ nét thanh lịch, nữ tính. Còn với những cô gái cá tính độc đáo và không ngại thể hiện gout thời trang của mình thì cũng có vô vàn kiểu dáng cầu kì, lạ mắt, hợp thời.

Những trào lưu nhẫn đính hôn phổ biến

• Nhẫn kim cương với những vết cắt đầy biến tấu: cách làm này đã thổi hồn vào những chiếc nhẫn kim cương nguyên thủy với mặt cắt hình tròn, để tạo ra những kiểu dáng mới hình hạt nước, hình trái lê hay cả hình vuông. Ngoài ra còn có thêm những loại nhẫn kim cương ánh màu xanh, vàng…khiến chiếc nhẫn trở nên hợp thời hơn.

• Các loại mặt đá quý lên ngôi: nhẫn đính hôn sử dụng mặt đá quý ngày càng được ưa chuộng bởi sự đa dạng mẫu mã và thiết kế đẹp mắt. Có rất nhiều loại đá quý với màu sắc và ý nghĩa khác nhau cho bạn lựa chọn, thậm chí bạn có thể kết hợp nhiều loại đá quý khác nhau để tạo ra kiểu dáng độc đáo mà mình thích.

• Nhẫn bằng những nguyên liệu khác: không chỉ nhẫn vàng với mặt kim cương hay đá quý mới thể hiện đẳng cấp của bạn. Những người đón đầu xu hướng ngày càng chú ý tới những mẫu thiết kế nhẫn đính hôn từ những kim loại khác như titanium, đồng, nhôm không trầy xước. Thậm chí còn có những mẫu nhẫn làm từ chất liệu thiên nhiên mộc mạc và cổ xưa như gỗ khá được ưa thích ở các nước phương Tây.