Mẫu Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Tục Người Việt

Trang hoàng bàn thờ ngày cưới
Trang hoàng bàn thờ ngày cưới

Phong tục đám cưới của người Việt bao gồm nhiều phong tục lễ nghi khác nhau, trong đó nghi lễ gia tiên là một nghi lễ quan trọng không thể bỏ qua đối với tiệc cưới của mỗi vùng miền. Mỗi vùng miền đều có những nghi thức cử hành nghi lễ gia tiên khác nhau nhưng đều mang đậm bản sắc dân tộc Việt.

Nghi lễ gia tiên trong cưới hỏi là một nghi lễ quan trọng được thực hiện ở cả hai gia đình chú rể và cô dâu. Với mục đích là để báo cáo với tổ tiên dòng họ, là có rể mới và dâu mới. Và để cho nghi lễ gia tiên thêm phần trang trọng và ấm cúng thì việc trang trí bàn thờ gia tiên cũng được cô dâu chú rể và gia đình hai bên đặc biệt chú trọng. Vì đây là một nghi lễ rất thiêng liêng. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn phong cách trang trí bàn thờ gia tiên như thế nào. Cùng tham khảo những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên dưới đây và tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Trang hoàng bàn thờ ngày cưới
Trang hoàng bàn thờ ngày cưới

Công việc trang trí bàn thờ gia tiên là sự thể hiện tưởng nhớ và tôn trọng những người đã khuất và cũng muốn bày tỏ mong muốn là các bậc cố nhân sẽ phù hộ cho đôi vợ chồng mới có cuộc sống hạnh phúc.

Bàn thờ ngày cưới
Bàn thờ ngày cưới

Tùy theo phong tục cưới hỏi của mỗi vùng miền mà có sự trang trí cũng như chuẩn bị bàn thờ gia tiên khác nhau. Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên theo phong tục tập quán của người miền Nam vô cùng ấm cúng và sang trọng.

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên trong cưới hỏi miền bắc cũng được thực hiện rất chú ý, cần đối và hài hòa có cặp đôi đèn cầy và cặp long phụng buổi tượng cho sự thành đôi và hạnh phúc.

Mẫu bàn thờ ngày cưới
Mẫu bàn thờ ngày cưới

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên đơn giản nhưng cũng mang đặc trưng của văn hóa người Việt.

Trên đây là những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên trong cưới hỏi người Việt, hãy thực hiện và chuẩn bị cho việc trang trí này thật chu đáo để cho cô dâu chú rể có một tiệc cưới ấm cúng nhất nhé. Và để hiểu hơn về phong tục cưới hỏi người Việt cô dâu và chú rể có thể tham khảo phong tục cưới hỏi ba miền để rút kinh nghiệm và trang bị những kiến thức về cưới hỏi cho mình nhé.

Mẫu Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Tục Người Việt
Đánh giá bài viết!