Làm sao để cầu hôn chàng

Làm sao để cầu hôn chàng
Làm sao để cầu hôn chàng

Xưa nay, việc cầu hôn đa phần thuộc về phái mạnh, tuy nhiên không vì thế mà có ai đó ngăn cấm phụ nữ ngỏ lời với người mình yêu. Hơn nữa, phái nữ cầu hôn sẽ tạo ra điều bất ngờ lớn với anh ấy đồng thời thể hiện được tình cảm sâu sắc mà bạn dành cho người đó. Như vậy, đừng ngần ngại đưa ra quyết định “hỏi cưới” chàng, nhưng trước khi thực hiện bạn hãy lưu ý một số điều sau nhé!

Làm sao để cầu hôn chàng
Làm sao để cầu hôn chàng

Chắc chắn rằng cả hai đã sẵn sàng
Trước hết, xem xét một cách nghiêm túc mối quan hệ của hai bạn, liệu nó đã đủ khăng khít để đi tới hôn nhân !? Nếu bạn còn cảm thấy chưa chắc chắn, hãy tập trung xây dựng tình cảm trước, cho đến khi bạn và người ấy đều sẵn sàng cho việc kết hôn thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

Thành thật với bản thân
Đừng bao giờ đưa ra bất kỳ câu hỏi nào về chuyện trăm năm chỉ với mục đích thử nghiệm mối quan hệ tình cảm. Bạn sẽ gặp phải sai lầm nếu muốn xem anh ấy yêu bạn nhường nào bằng việc đề nghị về một đám cưới trong tương lai. Một khi họ biết bạn không nghiêm túc với hôn nhân người ấy sẽ không còn đặt lòng tin vào bạn.

Hiểu rõ người mình yêu
Một trong những phần quan trọng để có lời cầu hôn thành công là ghi nhớ rằng: không phải lúc nào mọi thứ đều diễn ra như bạn mơ mộng, hãy đặt mình vào vị trí của người đó! Ngỏ lời trước đám đông vô cùng thú vị nhưng chưa chắc người yêu bạn sẽ thích, anh ấy là mẫu người cổ điển và ghét nơi ồn ào thì bạn nên loại bỏ ý tưởng tạo dựng sự kiện bất ngờ ngay từ đầu. Bạn chỉ cần hiểu rằng tấm lòng chân thành luôn là tốt nhất!

Để ý tới lòng tự trọng của đàn ông
Đàn ông thích giành quyền chủ động trong mọi trường hợp, chính vì thế họ sẽ có đôi chút thất vọng khi nhận lời cầu hôn từ bạn cho dù trước đó họ có lên kế hoạch cho việc ngỏ lời xin cưới hay không. Khắc phục điều này khá đơn giản! Hãy cho anh ấy biết rằng việc bạn làm không có nghĩa rằng anh ấy không thể cầu hôn bạn theo cách riêng của anh ấy.

Làm sao để cầu hôn chàng
Làm sao để cầu hôn chàng

Suy nghĩ chu đáo
Bạn chọn ra một ngày ý nghĩa (ngày kỷ niệm của hai bạn hoặc ngày lễ), cân nhắc địa điểm phù hợp, thậm chí chủ đề cho bữa tiệc nhỏ hôm đó, đảm bảo rằng mọi thứ phải thật chỉn chu. Anh ấy sẽ thực sự xúc động và nhận ra bạn đã bỏ ra công sức lớn cho điều này.

Mua một món quà cho cả hai
Vào thời khắc quan trọng, bạn đừng mong chờ anh ấy ra ngoài để mua nhẫn đính hôn nhưng cũng tránh trao nhẫn vào tay anh ấy mà chưa chuẩn bị cho chính mình. Thay vào đó, bạn nên chọn những phần quà nhỏ mà ý nghĩa đồng thời nhường quyền mua nhẫn ở người bạn đời tương lai.

Chuẩn bị mọi thứ đơn giản
Lời khuyên dành cho bạn là hãy khiến mọi thứ đặc biệt mà không quá cầu kỳ vì điều đó khiến cho người nhận lời cầu hôn giành ít sự chú ý vào điều bạn nói. Chọn không gian và địa điểm đẹp vô cùng cần thiết, nhưng chắc hẳn bạn đâu muốn khi mình hồi hộp ngỏ lời mà người ấy lại đang mải mê ngắm cảnh!

Lên kế hoạch cụ thể
Chuẩn bị kế hoạch thật cẩn thận, lên ý tưởng, chọn không gian, thời gian, quà… Đặt chỗ trước nếu hai bạn hẹn nhau ở nhà hàng. Trường hợp có sự giúp đỡ của người thân hay bạn bè, bạn phải chắc chắn họ biết rõ vai trò của họ trong việc này.

Cuối cùng, Trầu Cau chúc bạn may mắn và nhận được câu trả lời “đồng ý” từ người bạn yêu thương.