Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài

Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài
Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài

Nhiều cặp đôi đã lên kế hoạch cho một tuần trăng thú vị ở nước ngoài sau hôn lễ. Để có chuyến đi lãng mạn và không gặp bất cứ sự cố đáng tiếc nào, bạn nên chuẩn bị đồ đạc từ 3 – 5 ngày trước khi đi. Trầu Cau sẽ cùng bạn chuẩn bị hành lý, tư trang cần thiết cho kỳ nghỉ hoàn hảo.
Chuyến du lịch trăng mật sẽ là kỷ niệm lãng mạn, đáng nhớ trong cuộc sống vợ chồng.

Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài
Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài
 • Tìm hiểu văn hóa
  Cô dâu, chú rể nên tìm hiểu kỹ về phong tục tập quán, cách ứng xử, lối sống, thói quen ăn uống của nơi định đến. Điều này giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường sống nơi đó và cũng hạn chế những phiền phức khi không am hiểu văn hóa người bản địa. Có như vậy, bạn mới tận hưởng được tuần trăng mật trọn vẹn nhất.
 • Giấy tờ
  Hộ chiếu: Đây là vật quan trọng nhất phải luôn mang theo người khi đi nước ngoài. Nên photo và công chứng hô chiếu thành nhiều bản. Một bản mang theo người nhưng để riêng với bản gốc, bản còn lại giữ ở nhà phòng khi mất bản gốc. Thủ tục làm hộ chiếu thông thường mất 2 tuần, vì vậy, nếu có ý định đi du lich nước ngoài, bạn phải làm hộ chiếu sớm.
  Visa: Các nước đều yêu cầu visa trừ những nước trong khu vực Đông Nam Á. Giống như hộ chiếu, bạn nên công chứng visa thành 2 bản để phòng trường hợp mất bản chính.
  Vé máy bay.
  Địa chỉ khách sạn nơi đến, phiếu xác nhận đặt phòng.
  Sách hướng dẫn du lịch và bản đồ các loại.
 • Hành lý
  Khi chuẩn bị hành lý, cô dâu chú rể nên mang theo những vật dụng cá nhân nhưng cũng nên lựa chọn hành lý theo tiêu chí nhỏ gọn, tiện dụng và cần thiết. Nên sắp xếp hành lý trước khi đi 3 ngày. Bạn nên lập ra danh sách chi tiết các vật dụng cần mang theo, dựa vào đó chuẩn bị đồ đạc để tránh quên đồ.
  Giấy tờ cần thiết luôn giữ bên người, để riêng với quần áo và tư trang.
  Nên lựa chọn hành lý gọn nhẹ.
 • Thuốc dự trữ
  Bạn có thể bị ốm, mệt do khí hậu nơi đến khác biệt với trong nước hoặc do căng thẳng, mệt mỏi sau đám cưới. Trước khi đi, bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc ho, cảm để giữ gìn sức khỏe ở vùng đất lạ.
 • Tiền
  Nên đổi sẵn khoảng 40 – 60% chi phí dự tính sang tiền địa phương để dễ chi tiêu, mua sắm tại sân bay và trên đường đi.
  Khi đến nơi, không đổi tiền ở sân bay vì sẽ bị đắt hơn, nên đổi ở những ngân hàng tại địa phương.
  Không nên cất tất cả tiền mặt vào một nơi, hãy chia ra thành nhiều khoản để tránh bị mất.
  Không mang quá nhiều tiền mặt khi mua sắm, dạo chơi trên phố.
  Có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để đảm bảo an toàn.
Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài
Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài
 • Những địa chỉ hữu ích
  Bạn nên tìm địa chỉ liên lạc của đại sứ quán tại nơi dự định đi nghỉ. Đây là địa chỉ quan trọng và hữu ích khi bạn không may bị mất giấy tờ tùy thân.
  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu địa chỉ văn phòng của hãng hàng không mà bạn mua vé để giải quyết khi có vấn đề phát sinh liên quan đến vé máy bay.
  Nếu có người quen sinh sống tại nơi đinh đi du lịch, bạn nên lưu địa chỉ liên lạc, số điện thoại để sử dụng khi cần thiết.
  Để có một tuần trăng mật thật trọn vẹn, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hành lý, nhưng tất cả những việc này sẽ đem đến cho bạn những ngày nghỉ thoải mái và tuyệt vời bên một nửa của mình.
Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài
Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài