Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới

Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới
Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới

Chiếc bánh cưới được xem như hương vị ngọt ngào của hôn lễ và luôn nằm vị trí trung tâm bữc tiệc. Vì vậy, để có một chiếc bánh cưới độc đáo mang phong cách của chủ nhân bữa tiệc, không ít cặp đôi phải mất khá nhiều thời gian và công sức để có được hương vị “ngọt ngào” ưng ý nhất. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ghi nhớ và thực hiện theo những gợi ý sau:Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới
Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới

Nghiên cứu
Hãy tìm hiểu qua các tạp chí dành cho đám cưới hoặc tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm trước khi gặp gỡ người làm bánh. Gắn các hình ảnh có chụp bánh cưới mà bạn thích vào cuốn sổ mà bạn ghi những điều đang chuẩn bị cho hôn lễ. Một khi bạn đã có ý tưởng về chiếc bánh mình yêu thích, người làm bánh có thể dựa theo đó mà đưa ra một vài lời khuyên.
Khẩu vị
Bạn là người đam mê hương vị sôcôla ngọt ngào hay bị những trái dâu tây hút hồn, hoặc muốn nửa kia cảm nhận được hương vị quyến rũ của caramen hòa quyện với cà phê môca. Hãy dành ra ít phút nhắm mắt lại và để các hương vị ưa thích lóe lên trong đầu bạn. Không nên kén chọn và chỉ dành ưu tiên cho những chiếc bánh làm từ pho mát, bởi bánh cưới có thể được làm từ mọi nguyên liệu. Nhưng hãy nhớ rằng, hãy tưởng tượng những kiểu bánh mà người thợ có khả năng làm được.


Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới
Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới

Màu sắc

Hãy nghĩ về các màu sắc mà bạn ưa thích. Đó có thể là chiếc bánh màu trắng nhiều tầng cầu kỳ, hay một chiếc bánh nhiều màu sắc rực rỡ, hay thậm chí là một nhân vật hoạt hình bằng sôcôla đang nhảy múa… Mọi điều đều có thể, chỉ cần bạn thích.

Hình dáng

Bạn từng mơ về chiếc bánh cưới lộng lẫy như một công trình kiến trúc hay giản dị với một tầng, chiếc bánh hình tròn quen thuộc hay hình ô van lạ mắt… Chiếc bánh lý tưởng cho bữa tiệc sẽ là sự kết hợp giữa phong cách và sở thích của bạn.

Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới
Hương vị ngọt ngào của tiệc cưới


Tài chính

Bạn muốn dành cho chiếc bánh cưới khoản ngân sách bao nhiêu? Giá bánh sẽ được tính theo số tầng bánh mà bạn đặt làm. Trước khi hẹn người làm bánh và quyết định chọn kiểu, bạn hãy suy nghĩ về điều gì thiết thực mà mình cần và chi phí bạn có thể thanh toán là bao nhiêu.

Vị bánh

Đây là phần quan trọng nhất để có một chiếc bánh cưới hoàn hảo. Cũng giống như mua hàng, bạn phải nếmthử rất nhiều mới chọn được vị ưng ý. Hãy cho người làm bánh biết bạn coi trọng họ và vị bánh như thế nào. Thường thì họ muốn bạn dành thời gian để xem qua và nếm thử chiếc bánh trước khi đặt nó vào vị trí trang trọng nhất trong tiệc cưới.