Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Hoa tươi là vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên đặc biệt là trong ngày cưới. Tuy nhiên, việc cắm hoa gì và phải cắm hoa bàn thờ ngày cưới như thế nào cho đẹp và trang trọng đang là vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Do vậy, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới dưới đây nhé.

1.Nên chọn những loại hoa nào?

huong-dan-cam-hoa-ban-tho-ngay-cuoi 1

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp là cách thể hiện sự chăm chút, tấm lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên và cũng là cầu nối để gia đình thông báo với tiên tổ về ngày trọng đại của con cái. Do đó, việc trang trí bàn thờ gia tiên phải được chuẩn bị vô cùng chu đáo, không phải cái gì cũng dâng lên được và cũng không phải loại hoa nào cũng có thể cắm lên được. Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn loại hoa nào cho bàn thờ gia tiên thì có thể tham khảo các dich vu ki thuat chuyên nghiệp để được tư vấn.

huong-dan-cam-hoa-ban-tho-ngay-cuoi 2

Tùy theo từng mùa trong năm mà bạn có thể chọn được loại hoa khác nhau. Thường thì những loại hoa phổ biến nhất được sử dụng đó là lan, huệ, sen, cúc, hồng. Việc cắm hoa bàn thờ ngày cưới cũng không thể tùy tiện bởi bạn nên chọn loại hoa có màu sắc phù hợp với chủ đề của lễ cưới nhé. Đặc biệt lưu ý, bạn không nên lựa chọn hoa trắng trên bàn thờ gia tiên ngày cưới bởi nó sẽ gợi nên không khí tang tóc đau thương hay hoa màu tím sẽ gợi nên không khí buồn tẻ. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể cắm hoa bàn thờ ngày cưới với hoa hồng vàng, đỏ để mang đến không khí tươi vui mà vẫn trang nghiêm.

huong-dan-cam-hoa-ban-tho-ngay-cuoi 3

Các công ty dịch vụ cưới hỏi trọn gói sẽ có rất nhiều mẫu hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới nên bạn có thể tham khảo nhé. Bạn lưu ý rằng khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới thì cần phải cắm thành 2 bình đối xứng, vừa tượng trưng cho cô dâu chú rể, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Bạn nên cắm số lượng hoa trong bình là số chẵn và chọn hoa còn tươi để hoa vừa đẹp mà lại lâu tàn. Nếu bạn chọn hoa huệ hoặc hoa hồng thì nên chọn những bông hoa chưa nở bung để giúp hoa giữ được màu sắc tươi tắn.

2.Nên tránh những loại hoa nào?

Tùy theo phong tục cưới hỏi của từng vùng miền mà việc cắm hoa bàn thờ ngày cưới cũng rất khác, tuy nhiên dịch vụ cưới hỏi lưu ý bạn nên tránh những loại hoa sau:

Hoa cúc vạn thọ không nên dùng để cắm lên bàn thờ gia tiên ngày cưới bởi lẽ loại hoa này thường được dùng cho đám ma nên không thích hợp để sử dụng trong ngày cưới.

Hoa ly trắng mang màu sắc của buồn bã chia ly, do vậy bạn không nên dùng hoa ly trắng để cắm hoa bàn thờ ngày cưới.

Hoa dâm bụt mặc dù có màu đỏ khá rực rỡ và phổ biến nhưng theo quan niệm của ông cha ta hoa dâm bụt là loại hoa thiếu đứng đắn nên không được sử dụng trong đám cưới, đặc biệt là trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Tóm lại việc lựa chọn cắm hoa bàn thờ ngày cưới là rất quan trọng, do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh xảy ra những sai lầm đáng tiếc. Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy tìm đến những dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhé!