Hướng Dẫn Cách Trang Điểm Đẹp Cho Cô Dâu Khuôn Mặt Tròn

Với những cô dâu có khuôn mặt to, tròn hoặc gương mặt với phần cơ hai bên hàm bắt đầu chùng nhão, thì bí quyết trang điểm cô dâu là tạo khối, tập trung sự chú ý vào phần mũi và gò má đồng thời phân tán ánh nhìn vào những vùng thô của khuôn mặt. Việc trang điểm phù hợp sẽ khiến khuôn mặt cô dâu trông thon gọn và quyễn rũ hơn.

Dưới đây là hướng dẫn cách trang điểm đẹp cho cô dâu khuôn mặt tròn bạn hãy cùng tham khảo để làm cho mình trông thật hoàn hảo trong ngày cưới nhé!

1. Cách tạo điểm nhấn cho đôi mắt

Đối với bất kì khuôn mặt nào thì việc tạo điểm nhấn cho đôi mắt luôn rất quan trọng. Đặc biệt là trang điểm cho cô dâu trong ngày cưới.

Những cô dâu có khuôn mặt tròn luôn được các chuyên gia trang điểm gợi ý nhiều cách giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt thật to và thu hút mọi ánh nhìn. Và màu nâu đồng sẽ khiến đôi mắt cô dâu thêm to và sâu hơn. Bạn phủ bầu mắt bằng màu ngọc trai dạng sáp để làm sáng cho đôi mắt. Rồi dùng màu nâu da để phủ bầu mắt. Kẻ đường viền mí dưới với màu trắng, đuôi mắt thì dùng màu nâu để phủ.

Ngoài ra, việc dán mi giả cũng sẽ giúp ích trong việc tạo một đôi mắt to và thu hút hơn. Cuối cùng, bạn kẻ mascara đen chuốt lại mi mắt. Trang điểm phấn má hồng và môi thì được dùng màu nhạt.

2. Cách tạo khối cho gương mặt tròn.

Việc tạo góc cạnh cho khuôn mặt rất quan trọng đối với người có khuôn mặt tròn nó sẽ giúp cho đường nét trên khuôn mặt được thon gon hơn không có cảm giác tròn bầu bĩnh như lúc đầu. Bạn dùng hai loại phấn nền với màu sáng tối khác nhau để tạo ảo giác, đánh lừa thị giác của người khác khi nhìn vào bạn.trang-diem-cho-co-dau-mat-tron-Khi đánh vùng tối trên phần viền khuôn mặt, xương hàm và vùng dưới xương gò má, bạn hãy hóp miệng lại để cho việc này được chính xác hơn. Sau khi đánh vùng sáng tối, bạn hãy dùng cọ để làm mờ dần đường ranh giới giữa hai vùng này sao cho gương mặt trông thật tự nhiên.

3. Đánh má hồng phù hợp.

Với khuôn mặt tròn, việc đánh phấn má hồng không hề phức tạp như với gương mặt vuông hay mặt hình kim cương. Một quy tắc rất đơn giản khi đánh má hồng cho mặt tròn là: bạn kéo cọ má hồng từ điểm cao nhất của gò má hướng lên thái dương hoặc ngược lại.
Với kiểu đánh má hồng này, xương gò má có vẻ được kéo cao hơn, điểm nhấn hướng lên trên nên gương mặt tròn sẽ có vẻ dài ra hơn.

4. Trang điểm cho mũi cao hơn.

Highlight phần sống mũi, bạn nên chú ý thoa thật mỏng để giúp mũi trông cao và thon gọn hơn. Hai bên sống mũi thi dùng phấn tạo khối tán đều bắt đầu từ mép đường highlight vừa thoa. Chú ý tán thật đều để tránh việc để lại lằn ranh giữa màu highlight, màu tạo khối và màu nền chung. Kết thúc phần highlight bằng cách chấm nhẹ nơi hốc mắt và tán chút phấn trên phần đuôi mắt, ngay phía dưới chân mày.

trang-diem-cho-co-dau-mat-tron-Đặc biệt, nếu bạn dùng phấn highlight có ánh nhũ nhẹ, thì cần lưu ý đây chính là lúc thể hiện nghệ thuật trong trang điểm. Sau khi đã dùng phấn phủ và trang điểm hoàn tất tùy loại nhũ, bạn có thể phủ phấn đều khắp khuôn mặt hoặc nhấn phần trán phía trên chân mày, phía trên gò má, đầu mũi, phần nhân trung sát viền môi trên và cằm.

5. Những lưu ý.

+ Khi lựa chọn màu highlight không nên dùng màu trắng, đơn giản chỉ cần màu sáng hơn màu da và tạo khối thì dùng màu đậm hơn màu da là được.
+ Ngoài việc tạo khối và highlight, bạn có thể dùng phấn bronzer hoặc shimmer trên gò má để giúp gương mặt trang điểm tự nhiên, đồng thời các hạt bắt sáng sẽ giúp bạn trông rạng rỡ hơn, nhất là khi xuất hiện dưới ánh đèn.
+ Có một kỹ thuật trang điểm đơn giản hơn nhưng đòi hỏi động tác phải quen tay và nhuần nhuyễn: Để highlight, bạn sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng da dạng thỏi hoặc đầu cọ để tạo hình chữ “E” bắt đầu vẽ từ phía trên đầu chân mày. Kéo dài đường kẻ xuống sống mũi, qua vùng dưới mắt, sau đó hướng ngược trở lại về phía cánh mũi và hướng ra phía gò má để che phủ nếp nhăn nơi khóe miệng. Dùng đầu ngón tay tán đều. Tạo nét thon gọn bằng cách phủ phấn hồng màu nâu hoặc phấn màu sậm hơn theo hình dáng chữ “E” nhưng theo hướng đối diện. Lặp lại các bước trên ở nửa kia của gương mặt.

Chúc bạn sẽ luôn thật xinh đẹp và tỏa sáng trong ngày cưới với mẹo trang điểm cô dâu đơn giản trên nhé!