Duy trì hôn nhân nồng ấm

Duy trì hôn nhân nồng ấm
Duy trì hôn nhân nồng ấm

Có người ví tình yêu và hôn nhân như chiếc bánh kem. Nếu để nhiệt độ quá cao nó sẽ tan chảy không còn nguyên vẹn, khi để quá lạnh sẽ đông cứng và khó cảm nhận được mùi vị. Để “chiếc bánh kem” của mình luôn ngon lành và hoàn hảo bạn phải gìn giữ đúng cách.

Duy trì hôn nhân nồng ấm
Duy trì hôn nhân nồng ấm

Bạn không nên nghĩ rằng để giữ được lửa hôn nhân thì hai người phải luôn cùng nhau làm việc gì đó hay có các sở thích, thú vui giống nhau. Duy trì những đam mê và khát khao của riêng mình, bạn sẽ thu hút nửa kia hơn. Chẳng hạn bạn có thể tham gia những hoạt động mình yêu thích, cùng bạn bè đi chơi… và sau đó mang về cảm giác hứng thú, tươi mới cho đời sống hôn nhân.

Quên đi “ảo tưởng hòa trộn”

“Hai người như một” được mong đợi như đỉnh điểm của sự gắn kết về mặt tình cảm giữa hai vợ chồng. Nhưng chính sự “hòa trộn” đó lại là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu những khoảng riêng cần thiết và niềm đam mê của mỗi người.

Duy trì hôn nhân nồng ấm
Duy trì hôn nhân nồng ấm

Khi nghĩ về cuộc sống hôn nhân, thường thì chúng ta mong muốn người bạn đời sẽ hoàn thiện mình, và mọi rắc rối cũng nảy sinh từ đây. Vậy nên, bạn hãy sẵn sàng phát triển độc lập với nửa kia để đời sống vợ chồng luôn thú vị và mặn nồng.

Duy trì hôn nhân nồng ấm
Duy trì hôn nhân nồng ấm


Tạo khoảng cách

Đôi khi hai vợ chồng dính với nhau như hình với bóng làm những khát khao lứa đôi bị bóp nghẹt chứ không phải do sự lạnh nhạt. Điều này cũng tương tự như để tiếp tục cháy thì lửa phải có không khí, khao khát cần có một chút rào cản để bùng cháy… Do đó, điều kiện tiên quyết tạo ra cầu nối là sự chia cách.

Khao khát bị đóng băng bởi những điều lặp đi lặp lại nhàm chán. Thế nên ngọn lửa tình yêu sẽ rực cháy khi được bao quanh những gì bí ẩn, kịch tính và bất ngờ. Một buổi tối lãng mạn nào đó, bạn hãy nhìn người bạn đời của mình như một đối tượng cần được chinh phục và ra sức quyến rũ.

Đem tiếng cười vào đời sống tình dục

Khúc dạo đầu bên ngoài phòng ngủ là điều không thể thiếu, trêu đùa, tán tỉnh nhau sẽ gợi niềm đam mê và khát khao. Ở chốn phòng the, bạn hãy tạo môi trường thoải mái để mỗi người mặc sức thể hiện những gì mình mong muốn mà không sợ bị cho là lố bịch. Bầu không khí cởi mở giúp chắp cánh cho những khát khao thăng hoa.