Du lịch trăng mật một cách tiết kiệm nhất cho các cặp đôi mới cưới

Mẹo tiết kiệm chi phí tối đa cho tuần trăng mật
Mẹo tiết kiệm chi phí tối đa cho tuần trăng mật

Không ai trong chúng ta muốn “ tiết kiệm” cho kỳ du lịch trăng mật. Những phòng ở sang trọng, bữa ăn lãng mạn tại nhà hàng luôn ở trong sách sách những điều mong muốn của các cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một tuần trăng mật thực sự ý nghĩa và tiết kiệm.

Cân nhắc một văn phòng du lịch

Lên kế hoạch

Thật dễ dàng để đặt chuyến bay và khách sạn thông qua internet. Vì vậy việc tìm đến các văn phòng du lịch có vẻ lỗi thời. Nhưng bạn muốn đến một nơi tuyệt đẹp như Phú Quốc hoặc Nha Trang và nghỉ tại một khách sạn gần bãi biển thì việc lựa chỗ sẽ làm bận phân vân. Văn phòng du lịch có thể tìm cho bạn những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn và tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bạn.

Tìm hiểu thật kỹ nơi bạn muốn đi thông qua internet.

Mẹo tiết kiệm chi phí tối đa cho tuần trăng mật
Mẹo tiết kiệm chi phí tối đa cho tuần trăng mật

Bắt đầu đăng ký một tuần trăng mật.

Điểm đến

Tận dụng mùa thấp điểm

Bất kỳ điểm du lịch nào cũng có mùa cao điểm và thấp điểm. Trong suốt mùa cao điểm, khách du lịch tới đó rất đông và các chi phí khác đều tăng cao. Trong khi vào những mùa thấp điểm chi phí thường rẻ hơn rất nhiều. Bạn nên chọn thời điểm vừa bắt đầu hoặc là sắp kết thúc mùa cao điểm tại nơi bạn đến vì khi đó lượng khách du lịch tới đó sẽ ít hơn là vào đúng giữa mùa cao điểm và khi đó mọi chi phí như ăn, ở, dịch vụ cũng được tiết kiệm đáng kể. .

Hãy xem xét một dịch vụ trọn gói

Một cách tốt nhất để hoạch định được chính xác chi phí cho chuyến trăng mật của bạn là sử dụng một dịch vụ trọn gói tại khu du lịch. Họ sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ mọi dịch vụ mà bạn cần thiết. Nếu như bạn đi thăm quan ở bên ngoài, hãy tìm hiểu thật kỹ những khoản chi phí mà bạn sẽ phải trả để có thể tiết kiệm chi phí cho kỳ nghỉ.

Mẹo tiết kiệm chi phí tối đa cho tuần trăng mật
Mẹo tiết kiệm chi phí tối đa cho tuần trăng mật

Phương tiện đi lại

Tránh bay giờ cao điểm

Những chuyến bay thường có một số ngày cố định giá sẽ rẻ hơn so với các ngày khác. Nếu như bạn đi trăng mật ở trong nước, hãy bay vào ngày chủ nhật để tránh những hành khách đi kinh doanh. Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, ý tưởng tốt nhất là chuyển ngày bay sang đầu tuần, vào thứ hai hoặc thứ ba.

Dịch vụ đón khách miễn phí tại sân bay.

Khi bạn đặt khách sạn, hãy hỏi họ về dịch vụ đưa đón khách vì một số khách sạn có dịch vụ đưa đón khách miễn phí từ sân bay tới khách sạn và ngược lại.

Sử dụng phương tiện công cộng

Trừ khi bạn thuê được một chiếc xe riêng, nếu không hãy thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng để đi lại. Trước khi bạn đi trăng mật, hãy tìm hiểu về những phương tiện công cộng ở nơi mà bạn sẽ đến như xe bus, tàu điện ngầm, xe điện. Những phương tiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong chuyến đi của bạn.

Khách sạn

Đặt phòng không có view

Kiểm tra bất kỳ khách sạn nào, bạn có thể dễ dàng tìm được bảng giá. Kích thước phòng và view là hai yếu tố quyết định giá của phòng đó. Hãy đặt một phòng vừa phải và không nhất thiết phải hướng ra vườn hay là biển. Bạn sẽ hiếm khi chú ý tới căn phòng của mình hướng ra đâu. Vì nếu bạn dành thời gian cả ngày để di du lịch hay dạo chơi ngoài biển. Việc tiết kiệm chi phí có khoản này là rất xứng đáng.

Kiểm tra gói dịch vụ tại khách sạn

Nếu khách sạn đề nghị bạn một gói trăng mật. Bạn nên xem xét thật kỹ liệu đó có phải là gói tiết kiệm hay không. Nếu họ đề nghị ở 6 đêm nhưng chỉ tính tiền 5 đêm thì điều này rất đáng giá. Ngoài ra, trong các gói trăng mật của khách sạn thường miễn phí trang phí phòng ngủ và rượu cho cặp vợ chồng mới cưới.

Ăn uống

Tự chuẩn bị những bữa ăn nhỏ

Không nhất thiết hai bạn phải ăn ở nhà hàng mọi bữa ăn trong ngày. Tại sao không tự tạo cho hai bạn một chuyến đi picnic thật ngọt ngào, chỉ cần qua một số cửa hàng tạp hóa, mua hoa quả, trái cây, bánh ngọt và đồ uống cần thiết. Một chuyến đi thật tiết kiệm nhưng cũng rất nhiều kỷ niệm đẹp phải không nào?

Tham khảo thêm :

1. Một số công ty cung cấp du lịch trăng mật khuyến mãi hấp dẫn

2. Thời gian lý tưởng để đi trăng mật

3. 8 Nơi nên tránh trong tuần trăng mật