Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít

Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít
Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít

Trên các diễn đàn thành viên chủ yếu là phụ nữ, rất nhiều kinh nghiệm hâm nóng tình yêu của chị em được đưa ra phân tích và mổ xẻ. Cũng từ đó mà bao chuyện bi hài xảy ra khiến không ít người dở khóc dở cười. Nhiều chị em than thở lúc mới yêu thì mặn nồng, xoắn xít nhưng sau một thời gian cứ thấy nhạt dần. Thế là chị em nô nức lên diễn đàn tìm kiếm, chia sẻ bí quyết “thêm muối” cho tình yêu.
Có điều, vì là mạng xã hội nên cũng có ý kiến hay, biện pháp dở. Hãy điểm qua một vài ý tưởng sau để thấy rằng suy nghĩ của phụ nữ phong phú như thế nào.

Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít
Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít

Biến mất một thời gian
Khi yêu nhau được một thời gian dài, nhiều người cho rằng nhìn mặt nhau nhiều dễ sinh ra chán. Vì thế, các chị em mách nhau “biến mất” cho tình đỡ nhàm. Lý luận của các chị có vẻ rất hùng hồn, rằng nếu mình kiếm cớ giận dỗi rồi mất tích mà không liên lạc, không nhắn tin gọi điện hay online thì cánh đàn ông sẽ cuống lên.
Từ đó, anh ấy sẽ lo lắng, lật tung từng ngõ ngách để tìm mình. Rồi mình sẽ xuất hiện đột ngột, lúc này anh ấy sẽ giận và trách mắng một chút và mình sẽ lại giở “chiêu” an ủi, dỗ dành. Rồi anh ấy sẽ biết cả hai cần nhau như thế nào. Thế là tình yêu lại “bùng cháy” rồi nhé!

Mình có mặn thì tình mới mặn
Có chị bảo, tình nguội là do cuộc sống của mình quá đơn điệu. Thế nên, chị em cứ sống hết mình, thỏa sức mua sắm, gặp gỡ bạn bè. Còn chàng ư!? Hãy tạm đứng sang một bên nhé!
Khi cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui và lúc nào cũng tíu tít với các cuộc hẹn thì những lúc ở bên chàng cũng thưa dần. Kết quả là ít gặp thì sự nhàm chán cũng vơi đi.

Mỗi người một nơi
Nhiều chị em lại cho rằng, muốn tình yêu luôn đổi mới thì chàng và nàng nên sống cuộc sống của riêng mình đã. Tức là anh thích đi chơi với ai, ăn gì, mặc gì, chơi gì thì tùy anh. Còn tôi, dĩ nhiên cũng được quyền như thế.
Nhưng lịch chung của hai người thì vẫn đúng như đã định. Đúng hẹn cả hai sẽ gặp nhau. Thỉnh thoảng nhớ nhau thì gọi điện, nhắn tin. Tóm lại là không ai ảnh hưởng đến ai, như vậy làm sao mà chán được.

Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít
Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít

Cưới ngay kẻo lỡ
Có lời khuyên được đưa ra và nhận được rất nhiều vote, chẳng biết những ai ủng hộ ý kiến này đã chồng con gì chưa hay vẫn là những nàng “hàng tồn kho” xui dại “trẻ con”. Các chị tỏ ra rất kinh nghiệm “Lấy mau đi, yêu càng lâu càng nhạt rồi chia tay lúc nào không biết”.
Các chị lý luận, tình yêu mà cứ đều đặn như trăng mọc rồi trăng tàn thì nhạt là điều tất yếu. Thế nên phải có nhân tố mới. Đó là những đứa trẻ nghịch ngợm, đáng yêu. Cứ sinh ngay một đứa đi! Bận rộn, lo toan với con thì còn thời gian đâu mà nghĩ nhạt hay mặn nữa.
Này thì bí quyết thứ 5, thứ 6, thứ n…
Nghe cũng xuôi đấy. Các chị thảo luận hăng say lắm. Có chị chỉ đọc lướt rồi đánh dấu bỏ đấy, chờ giặt xong chậu quần áo rồi theo dõi tiếp. Chẳng biết những bí quyết trên có hiệu quả không nhưng chỉ vài ngày sau, các topic mới với đủ các thể loại chủ đề mọc lên như nấm sau mưa và chị em lại hăng hái bàn luận.
Nào là: “Thực sự anh ấy muốn rời bỏ em”, nguyên nhân cũng tại chị chơi trò mất tích để thêm lửa tình yêu. Ngờ đâu anh người yêu đang chán sẵn liền cho chị ra khỏi cuộc đời mình luôn. Anh còn cả núi công việc, người yêu không thông cảm thì thôi còn chơi trò mặn nhạt.
Rồi thì:”Càng lúc càng thấy người yêu nhạt nhẽo”. Cũng đúng thôi! Chị quay như chong chóng với những lịch mua sắm, tụ tập bạn bè, làm đẹp. Rồi bỗng chị giật mình nhận ra mình cũng đâu thua kém ai, đàn ông hay ho vây quanh chị nhan nhản, còn nhìn lại thấy anh sao mà nhàm chán. Đúng là phí bao năm nhìn nhầm. Thế là chị vùng vằng đòi chia tay.

Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít
Để tình yêu của bạn luôn mặn nồng, xoắn xít


Chân lý ở đâu?
Vậy làm thế nào để tình yêu hết nhạt, câu trả lời thật đơn giản, các chị thấy nhạt thì nói thẳng với người yêu là nhạt. Thấy khúc mắc thì ngồi trao đổi với nhau mà tìm giải pháp, cùng nhau vượt qua giai đoạn “ẩm ương” khi yêu lâu. Chứ các chị cứ “tự xử” rồi lại dễ “nêm” không đúng liều thì hỏng hết mùi vị tình yêu.