Chiếc nhẫn trăm năm

Chiếc nhẫn trăm năm
Chiếc nhẫn trăm năm

Hãy dành ra một chút thời gian quí báu trong những ngày bận rộn trăm thứ để chăm sóc đôi tay và lựa chọn những chiếc nhẫn cưới phù hợp…

Chiếc nhẫn trăm năm
Chiếc nhẫn trăm năm

Với bàn tay mảnh: Loại bàn tay này thường có ngón dài, gầy, lòng bàn tay hẹp kiểu hình chữ nhật. Để cân đối, bạn nên dũa móng hình oval hoặc hơi vuông. Chú ý, móng không để quá dài. Nên sơn móng màu sáng như màu hồng nhạt, xà cừ, màu nhạt, trắng… Tránh dùng màu tối làm mất đi vẻ thanh mảnh vốn có của bàn tay.

Chọn nhẫn – chọn mặt nhẫn có hình khối nhỏ, mặt saphia hoặc kim cương tròn hoặc vuông đều được. Tránh chọn mặt và vòng nhẫn quá to trông rất thô.

Bàn tay bé: Lòng bàn tay rộng, ngón tay ngắn, mỏng vuông. Nên để móng thon, hơi nhọn để tạo nét thanh mảnh. Sơn màu đậm như boóc đô, nâu đỏ, màu nho… Chú ý khi sơn chừa ra hai bên để cho móng trông nhỏ hơn.

Chọn nhẫn – vòng nhẫn vừa, tránh bản rộng, mặt nhẫn hình thon dài, hình chữ nhật hoặc hình thoi đều được, miễn là mặt không to.

Chiếc nhẫn trăm năm
Chiếc nhẫn trăm năm

Bàn tay dày: Ngón ngắn, mũm mĩm. Nên để móng dài vừa phải, đầu hơi nhọn hoặc oval tạo cảm giác ngón tay dài và mảnh hơn. Sơn màu sáng dịu như màu nâu nhạt, trắng bạc xà cừ, nâu nhạt, trắng đục. Màu bóng tự nhiên sơn trắng ở đầu ngón tay sẽ khiến cho bàn tay trông thanh mảnh hơn.

Chọn nhẫn – Nên chọn kiểu cành đơn giản càng tốt. Nên chọn nhẫn bạch kim gắn kim cương hoặc vàng tây không mặt đơn giản.

Bàn tay to: Ngón thô, móng rộng. Cần làm móng tay mảnh hơn bằng cách sửa móng hơi tròn, sơn màu đậm và để chừa hai bên cho móng nhỏ lại. Cẩn thận hơn trước khi đi ngũ bạn có thể bôi kem dưỡng da để giúp bàn tay mịn màng.

Chọn nhẫn – bản vừa, mặt hồng ngọc, hình oval hoặc hình thoi.

Chiếc nhẫn trăm năm
Chiếc nhẫn trăm năm

Dị đoan trong sắm nữ trang cưới?

Quan niệm xưa, nhiều gia đình tặng các món trang sức thường là tặng cặp đôi, chẳng hạn đôi vòng, đôi kiềng… để tránh “sự đơn chiếc chia lìa”. Hiện nay để thực tế hơn, các gia đình ít tặng đôi (vì nhiều chú rể không thích đeo trang sức) mà gom vào tặng một món nhưng giá trị lớn.

Một thói quen khi dùng kim cương làm sính lễ là chọn các loại hạt kích cỡ có tổng số cộng lại bằng 9 để đem lại sự may mắn, chẳng hạn dùng kim cương 3,6 ly; 4,5 ly; 5,4 ly hoặc 7,2 ly