Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật

Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật
Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật

Tuần trăng mật kết thúc là khi bạn cùng một nửa của mình chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân với bao niềm vui và cũng đầy thử thách. Làm sao để luôn cân bằng tình cảm và duy trì tình yêu từ cả hai phía. Hãy cùng Cưới Hỏi 365 tìm hiểu những bí quyết để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật
Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật


Tình cảm là nền tảng duy trì mối quan hệ vợ chồng

Các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý cho rằng: Xây dựng và vun đắp sợi dây kết nối bền vững về tình cảm giữa vợ và chồng là điều không thể có được trong sớm chiều, nó đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực của cả hai người, mỗi bên cần chủ động duy trì một cách vô điều kiện mối giao lưu này. Đó là sự liên kết vượt lên mọi lời nói và có sức truyền cảm đặc biệt sâu sắc, tạo điều kiện cho sự hiểu biết nhau.

Cần biểu đạt tình cảm

Mặc dù nửa kia biết rõ tình yêu bạn dành cho họ, nhưng bạn vẫn phải bộc lộ tình cảm đó ra. Nhiều cặp đôi quá kín đáo, ngại ngùng và chính điều này là rào cản cho việc giao lưu tình cảm, tư tưởng giữa hai người. Ai cũng mong muốn được người mình yêu thể hiện tình cảm nên bạn không cần che giấu tình yêu của mình. Có nhiều cách biểu lộ tình yêu và nó không chỉ giới hạn về mặt ngôn ngữ, ví dụ: ánh mắt, cầm tay, cử chỉ đồng tình, âu yếm… đều là những cách thể hiện tình yêu rất thú vị và hiệu quả.

Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật
Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật


Sống với nhau một cách trung thực

Trong quan hệ vợ chồng, thái độ đúng đắn giữa hai người là phải yêu nhau một cách chân thành và lý trí, quan tâm chăm sóc và tôn trọng lẫn nhau. Điều đó không có nghĩa bỏ qua, bao che những sai lầm hoặc tật xấu của bạn đời. Vợ chồng cần phải biết khích lệ động viên nhau phát huy ưu điểm, chân tình góp ý với các thói xấu hay khuyết điểm của nhau.

Tự do của người này không hạn chế tự do của người kia

Quan hệ vợ chồng là mối tương quan bình đẳng, ở đó không tồn tại sự sở hữu. Hai người cần tôn trọng sở thích, nhu cầu của nhau, không nên can thiệp quá sâu vào những sinh hoạt riêng tư và chính đáng của đối phương. Ngoài ra, những vấn đề quan trọng có liên quan đến gia đình, vợ chồng phải bàn bạc thống nhất với nhau trước khi quyết định.

Tâm lý hòa hợp

Có sự thay đổi vô cùng lớn khi đi từ tình yêu đến hôn nhân. Hai người sẽ phải đương đầu với không ít khó khăn trong thời gian đầu mới chung sống. Để nhanh chóng thích ứng được với sự thay đổi này, nó đòi hỏi cả hai bên cần có sự điều chỉnh về mặt tâm lý. Do thiếu có kinh nghiệm nên hai vợ chồng chưa thể hòa điệu trong khúc nhạc tình ái ngay được. Chính vì vậy, không nên tự gây cho mình và bạn đời áp lực tâm lý quá nặng nề.

Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật
Cập cảng bình yên sau tuần trăng mật

Bầu không khí gia đình

Gia đình trước hết phải tạo cảm giác thoải mái, là nơi người ta muốn trở về nghỉ ngời thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Phần lớn phụ nữ đều muốn trở thành người vợ đảm đang, giỏi thu vén chuyện nhà. Nhưng tiếc rằng, do sự khác biệt tâm lý giữa hai giới nên đôi khi người chồng cảm thấy ngột ngạt và không được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Ví dụ, vợ quá ngăn nắp, sạch sẽ nên nhất quyết bắt chồng thay quần áo ra phải để đúng nơi, đọc báo xong phải để đúng chỗ…

Một ngôi nhà mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và xua tan mọi căng thẳng, mệt mỏi là nơi tạo không khí thoải mái, thư giãn. Điều quan trọng nhất là tình cảm ấm áp trong mối quan hệ vợ chồng chứ không giới hạn trong vấn đề tiện nghi.