Cẩm nang cho đời sống hôn nhân

Cẩm nang cho đời sống hôn nhân
Cẩm nang cho đời sống hôn nhân

Một tình yêu hoàn hảo và đi mãi cùng năm tháng thật sự rất hiếm có, nó đòi hỏi khôn ngoan, khéo léo, nhạy cảm, sự hiểu biết, lòng khoan dung kiên nhẫn và sự dũng cảm chịu đựng của cả hai.

Cẩm nang cho đời sống hôn nhân
Cẩm nang cho đời sống hôn nhân

Để làm tình cảm vợ chồng ngày càng phong phú, bạn hãy dành thời gian cho việc thiết lập các nguyên tắc trong cuộc sống chung giúp hai người có thêm cơ hội hiểu và đồng cảm với nhau hơn.

Vạch kế hoạch cho một cuộc sống lâu dài
Khi thật sự mong muốn cùng một người chung sống, bạn phải cùng người ấy vượt qua tất cả chông gai và thử thách có thể gặp phải trên đường đời. Cùng nhau hướng tới và tiếp tục duy trì những hoài bão cũng như mục tiêu trong tương lai, vì đây sẽ là nguồn động lực làm cho cuộc sống hiện tại của cả hai thêm nhiều ý nghĩa.

Cẩm nang cho đời sống hôn nhân
Cẩm nang cho đời sống hôn nhân

Tạo sự thương yêu và tôn trọng lẫn nhau
Luôn dành cho nhau tình cảm quý mến như những người bạn thân thiết bằng sự quan tâm, cử chỉ dịu dàng và thái độ tôn trọng lẫn nhau. Một khi làm tổn thương tình cảm của người bạn đời dù ở bất kỳ mức độ nào cũng phải luôn sẵn sàng nhận lỗi. Cần làm cho họ thấy mối quan hệ vợ chồng có tầm quan trọng như thế nào.


Cùng nhau vui đùa sẽ tạo không khí thoải mái và ấm áp trong gia đình.

Duy trì sự lãng mạn

Cho dù mới cưới hay chung sống đã lâu, hãy luôn thể hiện tình yêu và sự đam mê mà bạn dành cho một nửa của mình. Không có lý do nào khiến bạn ngại ngùng khi cho họ biết tình yêu của bạn vẫn mãi nồng nàn và ngọt ngào. Một nụ hôn bất ngờ, một tin nhắn dịu dàng yêu thương… đều làm hương vị tình yêu bùng cháy bởi bày tỏ tình cảm khi không giáp mặt thường dễ dàng và thú vị hơn.

Biết rõ những điểm chung của cả hai
Vợ chồng cần nhận thức rõ những ưu khuyết điểm của đối phương, chấp nhận điểm yếu của người ấy để cùng thay đổi theo hướng tích cực. Hãy cùng nhau tâm sự và chia sẻ những hy vọng, ước mơ của mình cũng như khó khăn và gian nan của cuộc sống, cùng vượt qua mọi rào cản và thử thách gay go nhất.

Cùng nhau làm việc và vui đùa
“Chất keo” kỳ diệu làm gắn kết nồng nàn mối quan hệ vợ chồng là sự sẻ chia niềm đam mê và sở thích cùng nhau như thăm viếng người thân bạn bè, chăm sóc con cái, đi du lịch… Nếu mỗi ngày dành cho nhau chút không gian riêng tư để vợ chồng cùng trao đổi và tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn. Cuối tuần là thời điểm dành cho nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi nhằm hâm nóng tình yêu vợ chồng thêm mặn mà.

Cẩm nang cho đời sống hôn nhân
Cẩm nang cho đời sống hôn nhân

Có ý tưởng phóng khoáng và cởi mở hơn
Cùng nhau xem lại các bất đồng đã dẫn đến những cuộc cãi vã không vui trong nhà. Cần tôn trọng sự công bằng và bình đẳng trong mọi mối quan hệ. Tránh gây mất mặt hay làm tổn thương cho người bạn đời. Nên chọn thời điểm phù hợp để thỏa luận những vẫn đề khúc mắc gây tranh cãi với nhau.