Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Người Việt rất coi trọng lễ nghi truyền thống, đặc biệt là bàn thờ gia tiên ngày cưới cần phải được chuẩn bị vô cùng chu đáo. Rất nhiều cặp cô dâu chú rể đã lựa chọn dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên của các công ty cung cấp dich vu cuoi hoi chuyên nghiệp. Và dưới đây là 5 cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cho ngày trọng đại của cuộc đời của các cặp uyên ương.

1.Trang trí bằng tone màu đỏ hoa hồng

cach-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi 1

Trong lễ cưới, cả nhà trai và nhà gái đều phải chuẩn bị bàn thờ gia tiên chu đáo. Hiểu được điều này, các đơn vị dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp đưa ra rất nhiều mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới thật đẹp. Một trong những mẫu trang trí bàn thờ mang tone màu đỏ rực rỡ của hoa hồng. Màu đỏ mang ý nghĩa tình yêu nồng cháy, ấm áp và tượng trưng cho tình cảm lứa đôi luôn gắn bó suốt cuộc đời. Màu đỏ của những bông hồng cũng chính là màu của sự may mắn và mong cho cuộc sống hôn nhân được viên mãn.

2.Trang trí bằng tone màu tím

cach-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi 2

Trong những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới của công ty dịch vụ cưới hỏi thì phông màu tím thường được rất nhiều cặp uyên ương lựa chọn.  Bàn thờ gia tiên ngày cưới được trang trí bằng phông nền màu tím, là màu của thủy chung và son sắt. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạng, hoài niệm và e ấp. Trên phông nền tím nổi bật là chữ hỷ màu tím nổi bật, cặp lư hương và 2 bình hoa tím trắng tươi đẹp. Nếu các cặp đôi yêu thích màu tím thì hãy lựa chọn mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo phong cách này nhé.

3.Trang trí bằng tone màu vàng kim và đỏ

cach-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi 3

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu vàng kim và đỏ mang thật là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cặp đôi trong ngày cưới. Các đơn vị dịch vụ cưới hỏi thường kết hợp giữa phông nền và chữ hỷ màu vàng kim, 2 bên là 2 bình hoa hồng đỏ rực rỡ. Hai tone màu này khi được kết hợp với nhau mang đến sự ấm cúng và sang trọng cho không gian ngôi nhà. Màu vàng kim tượng trưng cho nét đẹp tinh tế và sang trọng, màu đỏ mang theo ý nghĩa tượng trưng cho sự hạnh phúc và may mắn. Với tone màu vàng tim và đỏ sẽ thay lời chúc phúc cho một tình yêu bền vững và thủy chung đến suốt cuộc đời.

4.Trong trí tone màu trắng sang trọng

cach-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi 4

Màu trắng luôn là màu thường thấy trong ngày cưới của các cặp đôi bởi màu trắng luôn mang đến không khí sang trọng và lịch thiệp. Các công ty dịch vụ cưới hỏi thường trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với màu trắng kết hợp viền voan hoa lá xanh tượng trưng cho sự thanh khiết và biểu hiện của một tình yêu bền vững dài lâu.

5.Trang trí tone màu hồng

cach-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi 5

Khác với màu đỏ rực rỡ, màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng và lãng mạng. Bàn thờ gia tiên ngày cưới được trang trí theo tone màu hồng thì mang lại cho căn nhà của bạn hơi ấm của tình yêu, giống như sự e ấp của cô dâu bên chồng đầy thương yêu. Các công ty dịch vụ cưới hỏi sẽ lắng nghe cảm nhận sở thích của cô dâu chú rể để mang đến cho bạn đám cưới như mơ.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Tuy nhiên đế tránh việc tổ chức đám cưới không như ý muốn thì bạn nên tìm đến những công ty dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp để có được quết định hợp lý nhất.