Các Loại Chi Phí Cho Tiệc Cưới Ngoài Trời Mà Bạn Nên Biết

Chắc chắc đám cưới ngoài trời sẽ đẹp và mang một phong cách khác so với đám cưới trong nhà. Tiệc cưới ngoài trời với nhiều lợi thế như không gian thoáng mát, rộng rãi, hình ảnh dản dị mộc mạc mang lại cho một tiệc cưới ngoài trời đẹp và lãng mạn nhất. Những đơn giản là thế nhưng chi phí lại mắc hơn các tiệc cưới trong nhà.

Vì vậy sau đây tôi xin chia sẻ các loại chi phí cho tiệc cưới ngoài trời cho các cặp đôi để có thể tham khảo và chọn ra những ý tưởng đám cưới ngoài trời đẹp và giá cả hợp lí nhất nhé.

1. Chi phí cho địa điểm cưới

Nếu tổ chức tiệc cưới thì bạn phải thuê địa điểm cưới là nơi diễn ra sự kiện cưới của mình với thức ăn nước uống, nơi ở, phí phục vụ và chi phí cho phương án dự phòng. Nếu chọn một nhà cung cấp dịch vụ nấu tiệc (caterer) bên ngoài bạn sẽ phải cân nhắc nhiều và cần đến một người để điều phối các đầu mối lại với nhau.

chi-phi-cho-tiec-cuoi-ngoai-troi 1

Lưu ý trong hạng mục ngân sách này: Với các đám cưới ngoài trời, nếu khu vực tổ chức lễ cưới ở xa trung tâm nhà hàng, các resort có thể sẽ thu thêm phần phí phục vụ cho việc đi một quãng đường xa và di chuyển các vật dụng của họ.

2. Chi phí di chuyển đi lại và việc ăn ở của mọi người

Bao gồm phí vận chuyển, tiền thuê phòng, đi lại, ăn uống của mọi người trong ngày diễn ra tiệc cưới. Bao gồm luôn cả chi phí đi lại hỗ trợ cho các nhà cung cấp đi theo bạn nếu có. Đây là khoản “ngốn” nhiều, thậm chí là rất nhiều trong toàn ngân sách cưới của bạn. Tại các nước phương Tây, khi tổ chức đám cưới phương xa “destination wedding”, nếu xa khỏi thành phố, cô dâu chú rể có thể tự quyết định sẽ “bao” cho khách mời những khoản nào. Và các khoản này sẽ được liệt kê rõ trong thiệp mời save the date, trên website đám cưới của họ và khi trao thiệp cưới tận tay. Mọi chuyện rất rõ ràng, chi tiết và rất thẳng thắn.

chi-phi-cho-tiec-cuoi-ngoai-troi 2

3. Chi phí của các chi tiết trước ngày cưới

Bao gồm chụp hình album ảnh cưới, nhẫn cưới, trang phục cưới, phí đi tham khảo các nơi trong quá trình tìm kiếm địa điểm. Bạn cần liệt kê tất cả để chắc chắn rằng mình không tiêu xài vào ngân sách đang có cho ngày cưới. Phần chi phí này nên được trang trải từ từ, và tuyệt đối đừng vung tay quá trán.

chi-phi-cho-tiec-cuoi-ngoai-troi 3

4. Chi phí trang trí và các dịch vụ khác trong ngày cưới

Lưu ý trong phần này: Âm thanh ánh sáng là điều cần quan tâm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Mọi thứ sẽ phải được set up lại từ đầu, hoàn toàn không có sẵn. Và nhất thiết phải có người đứng ra điều phối giúp bạn, đặc biệt quan trọng nếu tiệc cưới ngoài trời tổ chức vào buổi tối, tầm từ 6 giờ trở về sau.

5. Chi phí dự phòng

Thự ra với lại chi phí này bạn chỉ sự dụng khi có sự cố xảy ra như khách mời đến quá đông mà bạn lại đặt bàn tiệc ít hơn nên phải bố trí thêm nhưng việc này thường xảy ra rất ít nên bạn cũng không cần phải quan tâm lắm đến loại chi phí này.

Chỉ với 5 loại chi phí như trên chắc chắn bạn sẽ tổ chức được một tiệc cưới ngoài trời thật đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất. Không quá là sang trọng cao sang nhưng bạn vẫn để lại trong lòng khách mời một ngày cưới thật hoàn hảo. Vậy bạn nên chú ý và tính kĩ càng các chi phí mà mình phải mất nhé để có một tiệc cưới ngoài trơi trọn vẹn nhé !