Bí quyết chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới là một trong những công việc quan trọng đối với ngày vui của các đôi bạn trẻ. Bởi đây không chỉ đơn giản là nơi để thiết đãi khách mời mà nhà hàng tổ chức tiệc cưới còn là nơi ghi lại kỷ niệm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của cô dâu và chủ rể. Vậy làm thế nào để chọn được nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo cho hôn lễ của bạn?

Bí quyết lựa chọn nhà hàng tiệc cưới dưới đây sẽ là cẩm nang mà chúng tôi muốn dành tặng cho các cặp đôi trẻ sắp kết hôn có được một ngày trọng trong đời đại trọn vẹn và ý nghĩa.

bi-quyet-lua-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-1

Đánh giá các nhà hàng tiệc cưới trong cùng khu vực

Có thể nói, việc lựa chọn được một trung tâm hội nghị tiệc cưới vừa uy tín vừa chất lượng không hề quá khó khăn. Bởi hiện nay, số lượng nhà hàng tiệc cưới đang “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, để chọn ra được đâu là một nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo thì việc đầu tiên mà các cặp đôi cần làm là lên ngay danh sách các nhà hàng mà bạn chọn dựa vào những tiêu chí riêng của mình, sau đó hãy so sánh và đánh giá các trung tâm hội nghị tiệc cưới đó với nhau để tìm ra đâu là cái tên lý tưởng nhất để tổ chức hôn lễ của đôi bạn.

Mặt khác, để lựa chọn được một nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo, các bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố địa điểm tổ chức tiệc cưới. Đừng quá chú tâm vào các dịch vụ, siêu khuyến mại mà bỏ qua điểm này. Thay vào đó, cô dâu chú rể nên chọn một nơi trung tâm hội nghị tiệc cưới nào thuận lợi cho việc di chuyển của hai bên gia đình và khách mời.

bi-quyet-lua-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-6

Sảnh nhà hàng tiệc cưới

Sảnh nhà hàng tiệc cưới chính là không gian để cho cô dâu chú rể đón tiếp khách mời của mình. Vì vậy, khi các bạn lựa chọn địa chỉ nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo thì đừng bỏ qua tiêu chí này. Hãy căn cứ vào số lượng khách mời cùng với ý tưởng của mình để có được những sự lựa chọn lý tưởng về sảnh tiệc cưới. Đồng thời, hai bạn nên chắc chắn mình đã chọn được một không gian sảnh tiệc cưới có sức chứa lớn hơn so với danh sách khách mời, và đó còn la một nơi thoáng mát, không ồn ào nhằm mang tới những phút giây thoải mái cho khách mời cũng như cho chính các bạn.

bi-quyet-lua-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-7

Thực đơn của tiệc cưới

Khách mời đến tham dự đám cưới của hai bạn không chỉ nhớ đến những phút giây lãng mạn, ngọn ngào và thăng hoa trong chặng đường tình yêu đôi bạn mà còn nhớ đến hương vị thơm ngon của các món ăn làm nức lòng họ. Vì vậy, lựa chọn thực đơn tiệc cưới sao cho “hài hòa” cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tìm nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo.

Mỗi trung tâm tiệc cưới sẽ có một phong cách ẩm thực riêng với các món ăn khác nhau mang đậm dấu ấn của chính họ. Để có được một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo, bạn nên yêu cầu nhà hàng cho nến thử để biết được chất lượng thực sự. Mặt khác, các đôi uyên ương nên so sánh nhiều thực đơn khác nhau về chất lượng và giá cả để cân đối ngân sách và chọn ra được thực đơn thích hợp nhất.

bi-quyet-lua-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-3

Nắm rõ về mọi dịch vụ của nhà hàng

Bên cạnh yếu tố về địa điểm, sảnh tiệc cưới hay thực đơn tiệc cưới, việc nắm rõ về tất cả các dịch vụ của nhà hàng nơi mình lựa chọn sẽ mang lại cho các cặp uyên ương rất nhiều lợi ích. Do vậy, trước khi chốt đặt đâu là nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo cho mình, các bạn cần nắm rõ xem trung tâm tiệc cưới đó đang áp dụng những chương trình khuyến mại nào, đồng thời nắm rõ bảng giá thực đơn món ăn và đồ uống, các dịch vụ miễn phí trong tổ chức tiệc cưới… Đặc biệt, tất cả những yêu cầu dịch vụ dù là có khuyến mãi hay không thì đều cần phải được ghi chép trong văn bản hay hợp đồng mang tính pháp lý. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi tối đa cho các cặp đôi.

bi-quyet-lua-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-1

Phong cách phục vụ của nhân viên nhà hàng

Để đánh giá được đâu là trung tâm hội nghị tiệc cưới có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, các cặp đôi nên đến tận nơi để khảo sát và đánh giá. Bởi nếu chỉ nghe qua giới thiệu của quản lý nhà hàng hay trên các trang mạng thì tính xác thực là rất thấp. Nhưng nếu bạn đến tận nhà hàng thì sẽ được tận mắt chứng kiến để từ đó đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho hôn lễ của mình.

bi-quyet-lua-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-2

Hình thức thanh toán

Một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đâu là nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo bạn không nên bỏ qua là xem xét đến các hình thức thanh toán. Đặc biệt, điều này cần phải được tiến hành trước khi ký hợp đồng với nhà hàng tiệc cưới mà các bạn lựa chọn. Do đó, các cặp đôi nên chú ý về các điều khoản xem có hợp lý không và cần hỏi lại ngay để có hướng giải quyết dứt khoát, tránh tình trạng khi “gạo đã nấu thành cơm” lại bị nhà hàng o ép giá cả.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng cần chú ý đến hình thúc thanh toán từ việc đặt cọc cho đến thời điểm quyết toán… tất cả những điều kiện này cần được ghi chép trong hợp đồng.

Với những bí quyết lựa chọn nhà hàng tiệc cưới mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc chọn đúng đâu là địa điểm hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!