Bí quyết chọn đầm dự tiệc cưới đẹp

Khi nhận được thiệp cưới của bạn bè hoặc người thân, điều bạn quan tâm là lựa chọn cho mình môt chiếc đầm dự tiệc cưới đẹp tại một studio áo cưới nào đó. Vậy bạn cần lưu ý điều gì để lựa chọn được một chiếc váy dự tiệc cưới phù hợp nhất?

Bạn quyết định mặc đầm dự tiệc cưới như thế nào?

1. Hãy đọc kĩ yêu cầu trên tấm thiệp mời

bi-quyet-chon-dam-du-tiec-cuoi-dep 1

Thông thường, một số tấm thiệp mời sẽ yêu cầu khách tham dự mặc trang phục theo phong cách được định sẵn, do vậy bạn có thể hoàn toàn lựa chọn cho mình trang phục phù hợp để tham gia tiệc cưới. Hãy chọn cho mình một bộ trang phục nhã nhặn, thanh lịch và tránh những màu sắc quá sặc sỡ hoặc hở hang phản cảm. Có thể không nhất thiết phải gò bó phong cách nhưng cũng cần đảm bảo yếu tố lịch sự, đặc biệt là khi tiệc cưới được tổ chức ở những nơi sang trọng.

Bạn có thể đến những studio áo cưới uy tín để được tư vấn và lựa chọn đầm dự tiệc cưới. Tại đó, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn với nhiều phong cách và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc váy phù hợp với mình và với chủ đề mà bữa tiệc yêu cầu.

2.Thời gian tổ chức tiệc cưới là khi nào?

bi-quyet-chon-dam-du-tiec-cuoi-dep 2

Khi đám cưới diễn ra vào ban ngày thì bạn có thể chọn cho mình chiếc đầm dự tiệc cưới có gam màu nhẹ nhàng như: vàng nhạt, phớt hồng bởi lẽ những màu sắc này khá an toàn cho bạn mà không quá chói lóa. Còn nếu đám cưới tổ chức tiệc dạ hội buổi tối thì bạn có thể mặc những chiếc đầm dự tiệc cưới sang trọng và đậm đà, rực rỡ hơn, hoàn toàn có thể trang điểm và tạo kiểu tóc cầu kì hơn.

3. Chú ý địa điểm tổ chức bữa tiệc

Điều này rất quan trọng bởi lẽ lựa chọn trang phục cũng phải tùy theo địa điểm tổ chức ở đâu. Nếu tiệc cưới tổ chức ngoài trời thì những trang phục thoải mái sẽ giúp bạn thuận tiện cho di chuyển và tham gia hoạt động của buổi tiệc. Bạn nên chọn một chiếc váy không quá dài chỉ cần có điểm nhấn là vẫn có thể tôn lên vẻ đẹp của bạn. Và ngược lại, nếu đám cưới diễn ra trong hội trường thì bạn có thể mặc những chiếc đầm dự tiệc cưới sang trọng, lộng lẫy và trang điểm kỹ càng hơn.

4. Trú trọng thời tiết

bi-quyet-chon-dam-du-tiec-cuoi-dep 3

Đám cưới diễn ra vào thời điểm nào trong năm, thời tiết nóng hay lạnh bạn cũng cần quan tâm. Khi đến những studio áo cưới các bạn sẽ được lựa chọn những chiếc đầm dự tiệc cưới phù hợp theo mùa. Nếu tiết trời lạnh, hãy đảm bảo rằng chiếc đầm dự tiệc cưới sang trọng của bạn vẫn phải luôn giữ cho cơ thể bạn ấm áp để tránh bị cảm lạnh. Nếu đám cưới tổ chức vào mùa hè thì hãy chọn một trang phục rộng rãi, thoáng mát tránh gam màu sặc sỡ hoặc trang điểm quá dày bởi nó sẽ khiến bạn trở nên bóng nhầy vì nóng.

Hy vọng những bí quyết chọn đầm dự tiệc cưới trên đây sẽ giúp các bạn có thêm được kinh nghiệm lựa chọn trang phục dự tiệc cưới phù hợp nhất.