Bài Phát Biểu Đám Cưới Hay Nhất Cho Nhà Trai Và Nhà Gái Năm 2016

Kết quả của một tình yêu sâu đậm cũng đã đến được ngày đơm hoa kết trái. Những công tác chuẩn bị cho tiệc cưới đều diễn ra một cách hoàn hảo. Đôi uyên ương cũng chính thức bước vào thiên đường của tình yêu, ở đó có đầy đủ gia đình, người thân, bạn bè chứng giám cho tình yêu của họ.

Thông thường thì chuyện cưới hỏi của uyên ương không phải là chuyện của cá nhân họ, mà là chuyện vui của cả một họ tộc. Vậy nên bài phát biểu đám cưới thông thường là người trưởng tộc hoặc người nhiều tuổi có vai về trong họ đứng lên phát biểu. Trước khi tiệc cưới chính thức diễn ra thì gia đình hai bên hoặc người đại diện phát biểu những ý kiến và quan điểm của mình. một bài phát biểu phải ngắn gọn, xúc tích và truyền tải được nội dung mà gia đình hai bên đề cập tới và gửi những lời cảm ơn chân thành đến những người tham dự là điều rất quan trọng. Với bài phát biểu đám cưới hay nhất cho nhà trai và nhà gái mà chúng tôi biên soạn sau đây sẽ là bài phát biểu xúc tích và đầy đủ ý nghĩa nhất. Hãy cùng tham khảo để ngày cưới diễn ra thật hoàn hảo nhé!

1. Bài phát biểu dành cho bên nhà gái.

bai-phat-bieu-dam-cuoi-Kính thưa toàn thể hôn trường, lời đầu tiên tôi xin gửi đến toàn thể hôn trường lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Tôi đại diện cho họ nhà gái xin phát biểu ý kiến : Hôm nay là ngày…tháng ..năm tức ngày..tháng..năm âm lịch. Đại diện cho họ nhà gái : Tên tuổi, mối quan hệ với cô dâu.

Qua thời gian tìm hiểu nhau, 2 cháu…và…được sự nhất trí của hai gia đình hôm nay 2 cháu đã tiến hành tổ chức lễ thành hôn. Và tục ngữ xưa có câu :” Trai khôn dựng vợ. Gái lớn gả chồng” cháu…. chúng tôi rất vinh dự được về làm dâu của Họ…..Rất hân hạnh được kết thông gia với họ nhà trai là…..Do tuổi đời còn ít nên kinh nghiệm còn non trẻ vì vậy rất mong gia đình họ nhà trai là Ông Bà…chỉ bảo, dạy dỗ cháu để cháu làm tròn bổn phận là người vợ hiền, dâu thảo là con ngoan của gia đình.

2. Bài phát biểu dành cho nhà trai.

Kính thưa toàn thể hôn trường lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho họ nhà trai gửi tới hôn trường lời chào thân ái, chúc quý hôn trường dồi dào sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống.

Kính thưa toàn thể hôn trường ngày hôm nay tại gia đình nhà ông bà…. Chúng tôi tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu… Chúc tình yêu của hai cháu mãi mãi bền chặt. Đại diện cho họ nhà trai tôi xin tuyên bố cháu …chính thức là dâu họ… Xin hôn trường cùng nâng cốc rượu mừng hạnh phúc cho hai cháu.bai-phat-bieu-dam-cuoi-

Thông thường theo tục lệ truyền thống của người Việt Nam thì họ nhà gái thường phát biểu trước để “giao dâu”, còn họ nhà trai phát biểu sau để” nhận dâu”. Hãy thường xuyên vào cuoihoi365.com.vn để tham khảo nhiều dịch vụ cưới quý giá cho ngày trọng đại sắp tới nhé!