6 “vấn nạn” của hạnh phúc gia đình

6
6 "vấn nạn" của hạnh phúc gia đình

Chúng ta phải làm thế nào để cuộc sống vợ chồng của mình được hạnh phúc? Hãy tránh 6 “vấn nạn” đối với tình yêu sau đây.

6 "vấn nạn" của hạnh phúc gia đình
6 “vấn nạn” của hạnh phúc gia đình
  1. Thiếu sự giao tiếp và lắng nghe

Rất nhiều cuộc cãi vã nảy sinh từ việc thiếu giao tiếp giữa 2 vợ chồng. Để hiểu nhau thực sự, cần phải hỏi người kia cái mà họ thích và cái mà họ không thích, cái mà họ đánh giá cao và cái mà làm họ khó chịu, cái mà họ muốn nhìn thấy thay đổi và cái làm họ thỏa mãn. Như vậy dễ dàng hơn để đáp ứng mong muốn của người ấy cũng như chia sẻ với họ những gì mình đang nghĩ, đang hướng đến.

  1. Thiếu tôn trọng và nảy sinh khiêu khích

Không tránh khỏi sự tồn tại các điểm mâu thuẫn, sự đương đầu, những thay đổi mãnh liệt. Với những cặp vợ chồng không bao giờ cãi nhau, dĩ nhiên một trong hai người thường xuyên lặng lẽ hòa bình mình vào mong muốn của người kia.
Sự chấp nhận những khác biệt từ người khác và khả năng có thể nói về nó một cách tự do và tôn trọng là bằng chứng về sức sống của một mối quan hệ. Những lời thô tục, những câu nói được thốt ra trong lúc tức giận, sự xúc phạm và lăng nhục thường để lại những vết sẹo cảm xúc mà đôi khi ngay cả thời gian và cả những lời xin lỗi cũng không thể xóa nổi.

6 "vấn nạn" của hạnh phúc gia đình
6 “vấn nạn” của hạnh phúc gia đình
  1. Sự ghen tuông

Ghen tuông, cảm tính có thể nảy sinh chỉ dựa trên sự tưởng tượng. Thứ “thuốc độc” này dù liều lượng ít cũng từ từ giết chết tình yêu. Yêu người khác cũng chính là sự chấp nhận các bí mật của họ.

  1. Tính ích kỷ

Một người ích kỷ chỉ chăm chăm vào ý thích riêng của mình, không đếm xỉa đến sở thích và mong muốn của người khác, khiến người ta cảm thấy ngột ngạt trong quan hệ vợ chồng. Sự chênh lệch về ước muốn, tình dục của người này và sự lãnh đạm của người kia mang lại cảm giác được sử dụng hơn là ham muốn xác thịt, kéo theo thảm họa khó lường.

6 "vấn nạn" của hạnh phúc gia đình
6 “vấn nạn” của hạnh phúc gia đình
  1. Chỉ để ý đến mặt tiêu cực

Để giữ gìn hạnh phúc, hãy chứng tỏ với vợ hoặc chồng mình những ý thức tích cực, sự dịu dàng trìu mến và cả sự rộng lượng. Mỗi ngày, ít nhất hãy cho nhau một lời khen, đó là tối thiểu! Yêu, đó là cho đi và cũng là nhận về, sự rộng lượng phải được tương hỗ mới có thể nhận thấy giá trị đích thực của nó.
Thỉnh thoảng, cả hai đều nghĩ đến việc tặng một món quà gì đó cho nhau, người này hãy chú ý quan tâm đến người kia và đừng quên dành cho nhau những lời nói, hành động thể hiện tình yêu của mình. Khi bạn trê trách, cần phải tuân thủ theo nguyên tắc đơn giản sau: Sự phê bình phải luôn mang thông điệp tích cực.

  1. Vấn đề tài chính

Đó là chủ đề mà người ta đề cập đến ít nhất, tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân nảy sinh những vấn đề lớn nhất. Cách tốt nhất để tránh những xung đột liên quan đến tiền bạc, đó là tuân thủ những quyết định chung. Cả hai cùng bàn luận một cách thẳng thắn về kế hoạch tài chính khi cả hai người cùng bình tĩnh.