6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn

6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn
6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn

Khi quyết định cùng sánh bước đến lễ đường là các cặp đôi đã có một bước tiến vô cùng quan trọng trong cuộc sống.
Dưới đây là những điều rất quan trọng để đảm bảo hạnh phúc lâu dài mà chắc chắn hai bạn cần thảo luận kỹ lưỡng trước khi kết hôn.

6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn
6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn

“Chúng ta cần giữ gìn cho nhau”
Rất nhiều cặp đôi trong thời gian hẹn hò đã vượt rào do ép buộc hay tự nguyện với suy nghĩ tình dục là một nhân tố không thể thiếu trong đời sống hôn nhân, vì vậy cần hòa hợp với nhau trước khi tiến tới đám cưới. Và sau khi kết hôn, họ nhận ra rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phụ thuộc hoàn toàn vào tình dục.
Vì vậy, nên sáng suốt suy tính và cố gắng để mọi việc không đi quá giới hạn trước khi kết hôn. Hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ giữa bạn và người ấy vì lợi ích và nhân cách của cả hai.

“Có điều gì trong quá khứ của em làm phiền anh?”
Điều này không có nghĩa bạn sẽ kể toàn bộ chuyện xảy ra trong quá khứ với anh ấy. Tuy nhiên, trong một giới hạn nhất định, bạn có thể đưa những vấn đề còn khúc mắc ra thảo luận cùng nhau. Một số chuyện sẽ tốt hơn nếu bạn chủ động nói ra, nhất là về người yêu cũ. Mang những vấn đề nhạy cảm thảo luận trước đám cưới có thể là một quyết định mạo hiểm nhưng nó sẽ chấm dứt toàn bộ uẩn khúc trong cảm xúc của hai người, kể cả những nghi ngờ hay ghen tuông lẫn nhau.

6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn
6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn


Cần giành thời gian để thảo luận về cuộc sống tương lai

“Hãy tôn trọng lẫn nhau dù cuộc sống chúng ta thế nào”
Hai người ràng buộc với nhau bởi hôn nhân nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải nhẫn nhịn, cam chịu mọi hành động thái quá và không tôn trọng bạn của người ấy. Cho dù một trong hai có ưu thế về mọi thứ trong cuộc sống thì người kia cũng không phải chịu ấm ức hay nhường nhịn. Vì vậy, trước khi kết hôn, hai bạn hãy cùng nhau thống nhất những nguyên tắc cơ bản để duy trì sự tôn trọng lẫn nhau trong đời sống vợ chồng. Nếu không, có lẽ bạn nên chọn người khác phù hợp với mình hơn.

“Em có phải là duy nhất trong cuộc sống của anh?”
Rất nhiều cặp đôi đi đến quyết định ly hôn sau khi kết hôn không bao lâu vì lý do người kia phát hiện bạn đời của mình đã có mối quan hệ với người khác ngay từ khi hai người còn trong giai đoạn hẹn hò.
Cảm giác phản bội sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên bế tắc. Bởi vậy, để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra về sau, khi lên kế hoạch về đám cưới, hai bạn nên ngồi lại cùng đưa ra ý kiến để bản thân cũng như nửa kia chung thủy với lời hứa sẽ yêu thương, tôn trọng nhau. Nếu một trong hai người không thể thực hiện điều đó thì bạn nên dừng lại kế hoạch kết hôn của mình.

6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn
6 khoản cần thống nhất trước khi kết hôn

“Đôi khi chúng ta cần có không gian riêng”
Không nên lừa dối bản thân để đạt đươc một mục đích nào đó. Bạn nên chắc rằng mình kết hôn cùng người mình yêu với mong muốn xây dựng một gia đình mang cá tính riêng của cả hai chứ không phải phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào khác.
Khi sống chung với một người nào đó, bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi thói quen của họ. Do đó, có những điều mà hai vợ chồng cần điều chỉnh để hợp nhau hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải sống đúng với con người cũng như cá tính của mình. Cùng nhau làm mọi thứ nhưng cũng nên dành cho mình và người ấy không gian riêng tư để làm một điều gì đó. Hãy cho cả hai thời gian để thích nghi với những sở thích cũng như mong muốn của nhau.

“Chúng ta sẽ luôn hỗ trợ lẫn nhau”
Trên thực tế, cuộc sống hôn nhân nào cũng có những khó khăn, trắc trở mà hai vợ chồng phải trải qua chứ không còn là một màu hồng lung linh như lúc mới yêu. Để vượt qua mọi khó khăn thì sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trở nên vô cùng cần thiết. Cả hai nên hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững bởi lúc này hai bạn đã là một gia đình.