10 lý do kết hôn sai lầm

10 lý do kết hôn sai lầm
10 lý do kết hôn sai lầm

Một đối tượng kết hôn thích hợp là người phù hợp với bạn chứ không phải có nhiều điểm tốt và phù hợp với tất cả mọi người. Nếu tính cách của bạn và vợ tương lai không hợp nhau thì dù cô ấy xinh đẹp, ngoan ngoãn hay thông minh cũng chẳng nói lên điều gì. Một người vợ lý tưởng phải có thị hiếu và sở thích tương đối giống bạn và cùng hướng đến một mục đích sống.
Cưới hỏi 365 xin chia sẻ với bạn những lý do sai lầm khi quyết định kết hôn.

10 lý do kết hôn sai lầm
10 lý do kết hôn sai lầm


“Yêu lâu rồi thì cưới cho xong”

Những mối tình lâu dài luôn đáng được khen ngợi. Thật tuyệt khi hai người gắn bó và sánh bước bên nhau trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi đã trưởng thành. Nhưng hãy trả lời câu hỏi: nếu cô ấy thực sự là người bạn muốn đi cùng cho đến hết cuộc đời thì bạn có chờ đợi đến tận bây giờ mà chưa dắt cô ấy về chung một mái nhà không?
Ở đâu đó trong tiềm thức vẫn có những lý do ngăn cản bạn kết hôn cùng cô ấy. Đừng quá suy nghĩ hay nuối tiếc khoảng thời gian “đầu tư” cho mối quan hệ này, hãy nghĩ đến việc bạn cố tình bỏ qua những lo lắng, đắn đo trong hiện tại để quyết “cố đấm ăn xôi” sẽ phá vỡ nhiều điều tốt đẹp trong tương lai.
“Bạn bè xung quanh ai cũng kết hôn cả”


Không muốn mình “tụt hậu” là phản ứng bình thường của hầu hết chúng ta, song nên nhớ rằng, hôn nhân đâu phải thời trang để “bắt kịp xu thế”, cũng chẳng đơn giản như khi bạn mua một đôi giày, không thích thì đổi, chán lại thay.

10 lý do kết hôn sai lầm
10 lý do kết hôn sai lầm


Trong khi đa số bạn bè đã lập gia đình mà mình vẫn đi về lẻ bóng sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lõng, nhưng chút “cô lập” ấy không là gì so với những cái bạn sẽ mất nếu cố buộc mình vào một cuộc hôn nhân biết chắc có nhiều vấn đề.


“Các cụ” bảo cưới
Một cách có vẻ thông minh để hạn chế tối đa mâu thuẫn muôn thuở mẹ chồng- nàng dâu là kết hôn theo sự sắp đặt của cha mẹ. Tuy nhiên, hôn nhân không thể có sự miễn cưỡng. Và dù cha mẹ bạn có hài lòng đến mấy với cô con dâu tương lai thì chưa chắc đã hòa hợp được khi sống chung, đấy là chưa kể bạn sẽ chẳng vui vẻ gì với một người mà mình không có tình cảm.
Vì vậy, hãy nghe sự mách bảo từ trái tim, những điều bạn cần làm là hy vọng và thuyết phục cha mẹ ủng hộ lựa chọn của bạn.


“Đằng nào chẳng phải cưới!”
Phần lớn đàn ông có suy nghĩ kết hôn chỉ là một bước trong hành trình dài của cuộc đời: học hành, tìm việc, mua nhà, tậu xe, cưới vợ… Nhưng đến lúc bạn có cuộc sống ổn định, sự nghiệp thăng tiến không có nghĩa sẽ “chốt đẹp” bằng một đám cưới với cô dâu trời ơi đất hỡi nào đó. Mỗi người đều có con đường riêng để lựa chọn, đừng đi theo lối mòn của bất cứ ai.


Bạn thấy mình “nợ” người ta
Không nhất thiết phải “bù đắp” cho người yêu để trả nợ những gì cô ấy phải chịu đựng vì bạn. Có thể nàng đã rơi nước mắt hay hờn giận khi bạn sống cẩu thả, chơi bời thâu đêm suốt sáng. Đó chưa phải lý do để bạn chuộc lỗi bằng chiếc nhẫn đính hôn. Vấn đề là khi không thực sự đến với nhau bằng trái tim chân thành thì bạn chỉ làm cô ấy thêm đau khổ chứ nói gì đến việc “trả nợ”.


Cô ấy gây áp lực


Cưới nhau vì con cái sẽ dẫn đến bất hòa về sau

10 lý do kết hôn sai lầm
10 lý do kết hôn sai lầm

Suốt ngày người yêu bạn than thở “đồng nghiệp bảo em sắp thành hàng tồn kho rồi anh ạ”, hay nhỏ nhẹ tâm sự” cô bạn thân của em tuần sau cưới rồi đấy, thế là bạn bè chơi với nhau chỉ còn em là ế thôi”… Bạn không nên vì những “nhắc nhở” ấy mà vội vàng nghĩ mình cần làm điều gì cho cô ấy. Thực ra, nàng đang gây “áp lực” vô hình cho bạn. Bình tĩnh suy nghĩ xem bạn và cô ấy có thực sự cần nhau? Tránh để những yếu tố bên ngoài tác động đến quyết định của bạn.


Rất thân với gia đình cô ấy
Luôn muốn đến nhà để thưởng thức những món ăn mẹ cô ấy nấu, ngưỡng mộ sự uyên bác và thông thái của cha cô ấy, chưa hết, bạn còn là “huynh đệ chí cốt” của anh trai nàng. Nhưng chừng ấy lý do vẫn chưa đủ để bạn nắm tay cô ấy đến lễ đường. Trong cuộc sống hôn nhân, ai sẽ là người ăn chung mâm, ngủ chung giường với bạn? Tất nhiên là cô ấy chứ không phải gia đình tuyệt vời mà bạn yêu thích.

Cô ấy có thai với bạn
Em bé chưa bao giờ là nhân tố quyết định gắn bó bạn với người vợ tương lai đâu nhé! Hãy chọn môt giải pháp hợp tình hợp lý nếu bạn không thực sự mong muốn kết hôn. Cần biết rằng, dù các bạn quyết định như thế nào cũng ảnh hưởng đến người thứ ba. Đừng để con cái sau này phải chịu đựng những bất hòa trong một gia đình thiếu sự gắn kết bởi tình yêu.